#Quốc hội khóa XIV
Tại Phiên bế mạc, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao... Ảnh: Quý Bắc

Bế mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV

(BĐT) - Chiều ngày 8/4, kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, tiến hành phiên bế mạc. Trong Phiên bế mạc, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước.
Chiều ngày 8/4, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sẽ bế mạc. Ảnh:TTXVN

Ngày 8/4, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sẽ bế mạc

(BĐT) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 11, ngày 8/4, sau khi phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ và nhân sự Hội đồng bàu cử quốc gia, Quốc hội khóa XIV sẽ bế mạc.
Nhiều đại biểu Quốc hội kỳ vọng giai đoạn tới việc thu hút nguồn lực tư nhân cho các dự án lớn theo phương thức PPP cần được triển khai hiệu quả hơn. Ảnh: Lê Tiên

Nhiều kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ tới

(BĐT) - Thành công của nhiệm kỳ Chính phủ 2016 - 2020, theo các đại biểu Quốc hội, là rất có ý nghĩa, tạo ra dư địa, điều kiện thuận lợi tốt cho Chính phủ các nhiệm kỳ tới có không gian điều hành, hướng tới những mục tiêu dài hạn. Tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đặt ra nhiều đề bài mà Chính phủ nhiệm kỳ mới cần có lời giải.
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 đạt 6,5%. Ảnh: Lê Tiên

Vững bước vượt lên từ thành công của năm 2020

(BĐT) - “1 năm trước, cũng tại hội nghị này, tôi nhấn mạnh năm 2020 phải phấn đấu đạt thành công cao hơn năm 2019. Ngày hôm nay, có thể nhận định rằng dù còn có những chỉ tiêu chưa đạt được nhưng thành công của năm 2020 đã hơn năm 2019, có thể nói như báo cáo của Chính phủ là thành công nhất trong 5 năm qua”.
Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm chỉ đạo thực hiện. Ảnh: Hiếu Nguyễn

100% kiến nghị của người dân và doanh nghiệp được xử lý, trả lời

(BĐT) - Tại Hội nghị Triển khai nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 diễn ra ngày 28/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ cho biết, đến nay, 100% kiến nghị của người dân, doanh nghiệp đã được các bộ xử lý, trả lời.