PVN công bố Bộ Quy chế quản trị nội bộ dạng e-book

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng 30/6/2020, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố Bộ Quy chế quản trị nội bộ Tập đoàn theo dạng sách điện tử (e-book). Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bộ Quy chế ra đời với mục tiêu hoàn thiện và chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đáp ứng các yêu cầu trong quản lý, điều hành hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; định hướng, kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị thành viên Tập đoàn bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; đáp ứng yêu cầu thường xuyên rà soát, cập nhật phù hợp với các quy định của pháp luật và hoạt động của Tập đoàn, đảm bảo sự phát triển bền vững và minh bạch của Tập đoàn.

Được phát hành dưới dạng ấn phẩm e-book, Bộ Quy chế quản trị nội bộ phù hợp với xu hướng áp dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. Văn bản có thể được tra cứu trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác, tiện lợi khi mang theo, thuận lợi khi sử dụng và dễ dàng tìm kiếm.

Bên cạnh đó, văn bản được xuất bản có định dạng epub (định dạng e-book phổ biến nhất hiện nay) nên dung lượng nhẹ, dễ dàng đọc, tra cứu, truyền tải, chia sẻ, cập nhật và bổ sung (có thể thay đổi cỡ chữ to để phù hợp khi đọc trên các thiết bị thông minh cầm tay).

Mặt khác, ấn phẩm e-book giúp tiết kiệm chi phí (không cần in ấn), không gian (có thể lưu trữ hàng ngàn văn bản trên một thiết bị) và bảo vệ môi trường (tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu sản xuất). Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng ấn phẩm này khi không có kết nối Internet.

Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật, sửa đổi những nội dung liên quan; phát triển và bổ sung các tính năng của ấn phẩm e-book để thuận tiện tra cứu, lưu trữ và phổ biến.

Chuyên đề