• Chờ thêm quyết sách kịp thời cho phục hồi kinh tế

  21/09/2021 10:00

  (BĐT) - Cũng như các doanh nghiệp (DN) trong nước, khu vực DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đánh giá cao những nỗ lực giải quyết khó khăn, đồng hành của Chính phủ Việt Nam, nhiều DN FDI thể hiện sự lạc quan về tương lai, tin tưởng vào sức mạnh và khả năng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.
 • Chủ tịch nước đề xuất 3 nội dung hợp tác APEC ứng phó COVID-19

  17/07/2021 08:56

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là nơi có nhiều trung tâm sản xuất, cung ứng vaccine hàng đầu thế giới, APEC rất cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Triển vọng phục hồi kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào sự tiếp cận kịp thời, bình đẳng với giá cả hợp lý và tiêm chủng hiệu quả nguồn vaccine có chất lượng.
 • WB phê duyệt 321,5 triệu USD hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế

  01/07/2021 07:00

  (BĐT) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt 2 chương trình chính sách phát triển (DPO) với tổng giá trị 321,5 triệu USD, qua đó khẳng định cam kết hỗ trợ các nỗ lực phục hồi của Việt Nam. Hai chương trình DPO sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và TP.HCM tăng cường quản trị đô thị và thúc đẩy phục hồi toàn diện, dựa trên chuyển đổi số và bền vững.
 • Song hành phục hồi kinh tế và cải cách thể chế

  23/04/2021 10:00

  (BĐT) - Vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế vừa cải cách thể chế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ giúp kinh tế Việt Nam phục hồi tăng trưởng nhanh và bền vững hơn, ngay cả khi kinh tế thế giới còn nhiều bất định. Với việc kết hợp thực hiện giải pháp này, theo bà Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), tốc độ tăng trưởng GDP trung bình của Việt Nam có thể đạt 6,76%/năm trong giai đoạn 2021 - 2023.
 • Lưu ý rủi ro tiềm ẩn với nền kinh tế

  22/10/2020 10:00

  (BĐT) - Để ứng phó với tác động từ Covid-19, những chính sách tiền tệ và tài khóa đã được triển khai và mang lại kết quả tích cực đối với tăng trưởng kinh tế năm nay. Tuy nhiên, một số rủi ro cần được đặc biệt lưu ý để kinh tế Việt Nam có đủ nguồn lực đi đường dài.
 • Chủ động ứng phó khó khăn, tận dụng cơ hội phát triển

  29/07/2020 10:00

  (BĐT) - Thách thức hiện nay rất nhiều, nhưng cơ hội cũng còn rất lớn. Khống chế được dịch là điều kiện tiên quyết, càng sớm càng có dư địa phục hồi. Đồng thời tiếp tục chủ động xây dựng các giải pháp trúng, đúng, kịp thời, đủ mạnh, chắt chiu từng cơ hội để vượt qua khó khăn, trỗi dậy trong tình hình này.
 • Đầu tư hạ tầng, chìa khóa phục hồi kinh tế nhanh

  27/05/2020 10:00

  (BĐT) - Với các giải pháp đúng hướng của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân có thể thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế nhanh, mạnh và bền vững hơn. Trong giai đoạn này, nên tập trung vào các lĩnh vực, hoạt động có thể tạo ra việc làm, cải thiện năng suất và tốc độ tăng trưởng trong dài hạn, như kết cấu hạ tầng, đổi mới sáng tạo, y tế và giáo dục.
 • Đi trước một bước trong phục hồi kinh tế

  12/05/2020 10:00

  (BĐT) - Với kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như ổn định kinh tế vĩ mô trong giai đoạn đầy thách thức vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tin tưởng, kinh tế Việt Nam sẽ có sức bật ấn tượng trong thời gian tới. Theo đó, hàng loạt giải pháp để kinh tế Việt Nam phục hồi, bứt phá đã được đề xuất.

chuyên đề

Kết nối đầu tư