OceanBank tiếp tục rao bán khoản nợ xấu tại Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 10/3 tới, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hà Nội sẽ thực hiện bán đấu giá khoản nợ xấu của Công ty CP Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Hà Nội phát sinh tại OceanBank - Chi nhánh Hải Dương. Khoản nợ này từng được rao bán nhiều lần với giá khởi điểm lên tới hơn 511,8 tỷ đồng nhưng không thành công, ở lần đấu giá này mức giá đưa ra chỉ còn từ 220,5 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền và lợi ích từ hoạt động đầu tư theo Hợp đồng số 07 theo tỷ lệ phần vốn góp của Bên thế chấp vào Dự án tòa nhà hỗn hợp văn phòng và căn hộ chung cư tại khu đất trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội; tham gia tổ chức triển khai thực hiện việc xây dựng công trình của Dự án; quản lý, giám sát quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư và xây dựng Dự án; tất cả các quyền tài sản khác, các quyền, quyền lợi, lợi ích và các khoản đền bù, bồi thường, các khoản hoàn trả, thanh toán khác mà Bên thế chấp được nhận phát phát sinh từ và/hoặc liên quan đến Hợp đồng số 07.

Được biết, Ngân hàng OceanBank đã nhiều lần rao bán khoản nợ xấu phát sinh tại Công ty CP Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Hà Nội nhưng chưa thực hiện được. Dù giá trị của khoản nợ không được công bố nhưng đã có thời điểm khoản nợ được rao bán với giá lên đến hơn 511,8 tỷ đồng.

Chuyên đề