#NHNN
Hoạt động kinh doanh của trụ sở chính của các TCTD chưa được quy định rõ là đối tượng thanh tra của Thanh tra, giám sát NHNN. Ảnh: Internet

Kẽ hở trong hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng

(BĐT) - Việc chưa có quy định cụ thể đơn vị có trách nhiệm thanh tra, giám sát trụ sở chính của tổ chức tín dụng (TCTD) có hoạt động kinh doanh sẽ tạo ra kẽ hở trong hoạt động thanh tra, giám sát, có thể tạo rủi ro mất an toàn hoạt động đối với từng TCTD nói riêng và hệ thống các TCTD nói chung.
Doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn là một trong những nguyên nhân khiến nợ xấu tăng. Ảnh: Internet

Cuối năm 2020, nợ xấu nội bảng có thể ở mức trên 4%

(BĐT) - Dự kiến nợ xấu nội bảng toàn hệ thống ngân hàng dự báo có thể tăng lên 4% vào cuối năm nay, cao hơn so với mức 1,89% cuối năm 2019 do tăng trưởng tín dụng thấp, doanh nghiệp vẫn còn khó và Thông tư 01 hết hiệu lực.
Tín dụng với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên tăng khá. Ảnh: Tường Lâm

Hết tháng 5, tăng trưởng tín dụng đạt 5,74%

(BĐT) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến 31/5/2019, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 5,74% so với cuối năm 2018. Tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng khá.
NHNN đã chủ trương kiểm soát chặt chẽ điều hành tín dụng. Ảnh: Tiên Toàn

Đến 17/4, tăng trưởng tín dụng là 3,23%

(BĐT) - Số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, tính đến ngày 17/4/2019, tín dụng tăng 3,23% so với đầu năm. Đây cũng là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.
Thống đốc yêu cầu NHNN các tỉnh, thành phố theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường bất động sản và việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng đối với lĩnh vực này trên địa bàn.
Ảnh minh họa: Internet

Yêu cầu theo dõi tín dụng bất động sản

(BĐT) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Văn bản số 2438/NHNN-TD vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ký ban hành. Cụ thể, Thống đốc yêu cầu NHNN các tỉnh, thành phố theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường bất động sản (BĐS) và việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng (TCTD) đối với lĩnh vực này trên địa bàn.
Ảnh Internet

4.000 tỷ đồng cho vay đóng mới tàu biển

(BĐT) - Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, các ngân hàng thương mại đã ký hợp đồng tín dụng để đóng mới, nâng cấp 385 tàu (đóng mới 365 tàu, nâng cấp 20 tàu) với tổng số tiền gần 4.000 tỷ đồng.