#Ngân hàng số
Nhiều ngân hàng có trên 90% giao dịch trên kênh số. Ảnh: Tường Lâm

Cách nào thúc đẩy phát triển ngân hàng số?

(BĐT) - Ngành ngân hàng Việt Nam được đánh giá có mức độ ứng dụng số hóa nhanh. Tuy nhiên, trước yêu cầu mở rộng dịch vụ, ngăn chặn tội phạm mạng, nhiều ý kiến cho rằng, cần giải quyết những hạn chế từ cơ chế pháp lý và đảm bảo an toàn thông tin để đẩy mạnh quá trình này.
Ảnh: Internet

VIB nhận giải thưởng về ngân hàng số từ The Asset

(BĐT) - Đây là lần thứ tư liên tiếp VIB nhận giải thưởng Ngân hàng số của năm (Digital bank of the year) và Trải nghiệm khách hàng tốt nhất (Best retail digital banking experience) từ The Asset dành cho dịch vụ ngân hàng số cho khách hàng cá nhân gồm dịch vụ Internet Banking, dịch vụ ngân hàng và đặc biệt là ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB.
Cụm tính năng của BIDV SmartBanking trên Apple Watch nổi bật hơn hẳn so với các ngân hàng trước đó đã thử sức với dịch vụ này

Ứng dụng ngân hàng trên Apple Watch - Bước tiến mới trong cuộc đua phát triển dịch vụ ngân hàng số

(BĐT) - Ngân hàng BIDV vừa ra mắt ứng dụng BIDV SmartBanking trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Ứng dụng này đã đánh dấu một bước chuyển mới trong cuộc đua phát triển dịch vụ ngân hàng số tại Việt Nam với nhiều tính năng vượt trội cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính cơ bản ngay trên đồng hồ thông minh.
Năm 2018 đánh dấu một năm VPBank tăng cường đầu tư ở mảng dịch vụ ngân hàng số và phân khúc khách hàng cá nhân

VPBank lãi “khủng”, tăng đầu tư cho ngân hàng số

(BĐT) - Với mức lợi nhuận đạt hơn 9.200 tỷ đồng, tỷ suất sinh lời ROE và ROA lần lượt đạt 22,9% và 2,5%, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tiếp tục củng cố vị thế là một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất năm 2018.
Chỉ có chưa đến 40% số người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản tại ngân hàng, đây là một trở ngại đối với phổ cập số hóa dịch vụ ngân hàng. Ảnh: Quang Tuấn

Vì sao ngân hàng Việt vẫn dè dặt chuyển đổi số?

(BĐT) - Bước tiến công nghệ đã tạo nên những đột phá lớn trong lĩnh vực ngân hàng thế giới. Song tại Việt Nam, các ngân hàng thương mại vẫn chưa mạnh dạn thực hiện chuyển đổi số bởi những thách thức từ cả nội tại và môi trường pháp lý - kinh doanh.

Kết nối đầu tư