#Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá cao việc điều hành chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

(BĐT) -  Theo Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ” vừa được Bộ Tài chính nước này công bố, Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận những bước tiến của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet

Vietcombank chính thức tăng vốn điều lệ lên 37.000 tỷ đồng

(BĐT) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có quyết định về việc sửa đổi mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Theo đó, vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại của Vietcombank được tăng lên mức 37,089 tỷ đồng.
Chuyển đổi hình thức pháp lý Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV

Chuyển đổi hình thức pháp lý Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV

(BĐT) - Ngày 21/0/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 946/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC), từ công ty do BIDV sở hữu 100% vốn điều lệ thành Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - Sumi Trust (BSL) với sự tham gia sở hữu 49% vốn điều lệ bởi Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Trust Bank - SMTB).
Chính thức sáp nhập SDFC vào MB

Chính thức sáp nhập SDFC vào MB

Sáng ngày 18/3/2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC) đã chính thức ký kết bàn giao sáp nhập SDFC vào MB. 
Phép thử cơ chế điều hành tỷ giá mới

Phép thử cơ chế điều hành tỷ giá mới

Dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/3 vừa qua quyết định không tăng lãi suất USD được xem là thông tin tốt lành, song thị trường ngoại tệ tại Việt Nam vẫn đang chịu những tác động từ phép thử khác với cơ chế điều hành tỷ giá mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Ông Trương Văn Phước - Ảnh: Q.Đ.

FED không tăng lãi suất, có nên giữ USD?

Liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất và nhiều quốc gia đang áp dụng lãi suất âm sẽ tác động thế nào đến lãi suất , tỉ giá tại VN thời gian tới?
Khả năng lãi suất huy động sẽ bước vào cuộc đua mới

Khả năng lãi suất huy động sẽ bước vào cuộc đua mới

Theo BVSC, cũng không loại trừ khả năng các ngân hàng đang trong giai đoạn chuẩn bị nguồn vốn để tích cực giải ngân cho các hợp đồng tín dụng sắp tới, dẫn tới nguồn vốn cho vay liên ngân hàng có xu hướng dần bị thu hẹp.
Đại nạn điều kiện kinh doanh

Đại nạn điều kiện kinh doanh

Chỉ còn 3 tháng nữa là đến thời điểm khoảng 3.000 điều kiện đầu tư, kinh doanh trong các thông tư, quyết định sẽ hết hiệu lực theo Điều 7, Luật Đầu tư 2014 (ngày 1/7/2016), xóa đi những rào cản kinh doanh không hợp lý đã làm vướng chân doanh nghiệp. 
Kiến nghị giải ngân hết 30.000 tỉ đồng

Kiến nghị giải ngân hết 30.000 tỉ đồng

Ngày 12.3, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN), thường trực Thành ủy TP.HCM, thường trực UBND TP và Sở Xây dựng kiến nghị cho phép giải ngân tất cả các khoản vay trong gói 30.000 tỉ đồng thay vì chỉ có những khoản vay giải ngân trước ngày 1.6.2016 như quy định của NHNN.
Kiều hối 2016, khó dự báo

Kiều hối 2016, khó dự báo

Mặc dù đạt mức tăng trưởng khá trong năm qua và tiếp tục tăng trong 2 tháng đầu năm nay, song theo lãnh đạo của các công ty kiều hối cũng như các chuyên gia tài chính, không dễ dự báo về mức tăng trưởng kiều hối năm 2016.
Khi nới lỏng chính sách tiền tệ, tiền sẽ chảy vào chỗ trũng nhất, đó là bất động sản

Đã đến lúc nới lỏng chính sách tiền tệ

Trao đổi với ĐTCK, TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế cho rằng, trong điều kiện cầu yếu và lạm phát thấp như hiện nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ với liều lượng hợp lý.