(BĐT) - Ban Quản lý dự án 3 thuộc Bộ Giao thông vận tải (Bên mời thầu) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 5 Thi công xây dựng thuộc Dự án sửa chữa cầu Thăng Long.
4 thành viên trong Liên danh trúng thầu thực hiện Dự án sửa chữa cầu Thăng Long trong 150 ngày

4 thành viên trong Liên danh trúng thầu thực hiện Dự án sửa chữa cầu Thăng Long trong 150 ngày

Gói thầu được đấu thầu rộng rãi trong nước, qua mạng, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ, mở thầu ngày 1/7/2020. Liên danh Công ty CP Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành - Công ty CP Phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An là nhà thầu duy nhất tham dự và trúng thầu. Giá trúng thầu là 242,846 tỷ đồng, giảm 0,2% so với giá gói thầu (243,444 tỷ đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng là 150 ngày.

Theo tìm hiểu, 4 thành viên trong Liên danh trúng thầu đều là những nhà thầu có bề dày kinh nghiệm thi công các gói thầu giao thông quy mô lớn. Khảo sát lịch sử tham dự và trúng thầu của các thành viên trong Liên danh, 4 năm qua, ngoài gói thầu vừa trúng, Công ty CP Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng được công khai trúng 12 gói thầu khác, quy mô từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng, trong đó, Gói thầu số 5 là gói thầu lớn nhất nhà thầu này được công khai trúng thầu.

Cùng khoảng thời gian trên, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành trúng 5 gói thầu khác, trong đó có 3 gói thầu được chỉ định thầu, cùng thuộc Dự án Đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, với giá trị lần lượt là 281,394 tỷ đồng; 414,928 tỷ đồng và 96,544 tỷ đồng (trúng thầu trong năm 2016).

Công ty CP Phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An được công bố trúng 17 gói thầu khác trong 4 năm qua. Trong đó có nhiều gói thầu quy mô hàng trăm tỷ đồng.

Cũng trong 4 năm qua, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng trúng khoảng 20 gói thầu, quy mô từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng.