#Lăng kính đấu thầu
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 16/4/2024

(BĐT) - Tại Tiền Giang, một gói thầu thi công hệ thống chiếu sáng bị phản ánh đưa ra một số tiêu chuẩn nằm ngoài các quy định chuyên ngành, có thể dẫn đến hạn chế nhà thầu. Tại Bình Dương, một gói thầu mua sắm hàng hóa bị nhà thầu kiến nghị điều chỉnh yêu cầu về hợp đồng tương tự do cho rằng có thể gây cạnh tranh không bình đẳng.
Lăng kính đấu thầu ngày 11/4/2024

Lăng kính đấu thầu ngày 11/4/2024

(BĐT) - Tại Lâm Đồng, bên mời thầu một gói thầu xây lắp mời nhà thầu đối chiếu tài liệu ở bước đánh giá năng lực, kinh nghiệm, trước khi tiếp tục đánh giá về kỹ thuật khiến nhà thầu cho rằng sẽ được xét duyệt trúng thầu. Khi gói thầu bị hủy thầu vì tất cả HSDT không đáp ứng, nhà thầu đã có đơn kiến nghị phản đối cách làm của bên mời thầu. Tại Thừa Thiên Huế, một liên danh nhà thầu bị loại vì không đáp ứng yêu cầu về uy tín nhà thầu do có thành viên liên danh bị xử phạt vi phạm hợp đồng.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 9/4/2024

(BĐT) - Tại Cần Thơ, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị phản ánh đưa ra tiêu chuẩn đánh giá chưa phù hợp với nguyên tắc đấu thầu qua mạng, có thể làm khó nhà thầu. Tại Chi cục Thú y vùng V (Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hồ sơ mời thầu (HSMT) một gói thầu mua sắm bị tố “cài cắm” thông số mang tính định vị thương hiệu.
Lăng kính đấu thầu ngày 4/4/2024

Lăng kính đấu thầu ngày 4/4/2024

(BĐT) - Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) gói thầu mua lương thực, thực phẩm tại Đắk Lắk, tổ chuyên gia đấu thầu đã kiến nghị chủ đầu tư xem xét, xử lý hành vi cung cấp hợp đồng tương tự không trung thực trong HSDT của Công ty TNHH Thiên Thanh Bình Định. Ở một gói thầu cung cấp dịch vụ đại tu hệ thống khí nén tại Quảng Ninh, bên mời thầu bảo lưu tiêu chí sau khi có đề nghị làm rõ HSMT của nhà thầu về việc yêu cầu về kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự gây hạn chế cạnh tranh.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 2/4/2024

(BĐT) - Tại Cần Thơ, một gói thầu duy tu cây xanh bị phản ánh đưa ra nhiều tiêu chí khó, không cần thiết so với quy mô, tính chất công việc mời thầu. Tại Gia Lai, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị nhà thầu kiến nghị điều chỉnh một số yêu cầu nhằm tăng sức cạnh tranh.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 28/3/2024

(BĐT) - Tại Bến Tre, Công ty CP Kỹ thuật VN TND vừa bị UBND Tỉnh xử phạt hành chính và cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong thời gian 3 năm vì có hành vi cố ý kê khai và cung cấp thông tin, tài liệu không trung thực khi tham dự thầu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, một nhà thầu đã sử dụng cùng một đội ngũ nhân sự và thiết bị để tham dự 2 gói thầu nhưng đành “rút lui” ở một gói do không đủ khả năng thi công cùng thời điểm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 26/3/2024

(BĐT) - Tại Hà Tĩnh, 2 liên danh nhà thầu bị hủy hợp đồng do có hành vi không trung thực trong quá trình tham gia đấu thầu. Tại Lâm Đồng, một gói thầu dịch vụ công ích bị phản ánh đưa ra một số tiêu chí chưa phù hợp quy định, có thể gây hạn chế nhà thầu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 21/3/2024

(BĐT) - Tại Quảng Nam, một nhà thầu bị chấm dứt hợp đồng gói thầu xây lắp trúng thầu từ năm 2022 vì chậm trễ thi công, mất khả năng về tài chính. Tại Bắc Giang, một gói thầu xây lắp vừa bị hủy thầu với lý do cập nhật thay đổi khối lượng, phê duyệt lại hồ sơ mời thầu (HSMT) sau khi nhà thầu phản ánh một số tiêu chí trong HSMT hạn chế cạnh tranh.
Lăng kính đấu thầu ngày 19/3/2024

Lăng kính đấu thầu ngày 19/3/2024

(BĐT) - Tại Khánh Hòa, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị nhà thầu đề nghị điều chỉnh tiêu chí bất thường về kỹ thuật mang tính hạn chế nhà thầu. Tại TP.HCM, một gói thầu tư vấn bị phản ánh đưa ra yêu cầu năng lực, kinh nghiệm chưa phù hợp với quy định về cạnh tranh trong đấu thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 14/3/2024

(BĐT) - Tại Đà Nẵng, một nhà thầu đã có đơn đề nghị rút hồ sơ dự thầu (HSDT) trong quá trình tổ chuyên gia đánh giá HSDT dẫn tới việc nhà thầu không được hoàn trả bảo đảm dự thầu. Tại Đắk Lắk, HSDT một gói thầu xây lắp có hợp đồng tương tự bị xác định chậm tiến độ nên nhà thầu bị loại vì không đáp ứng nội dung uy tín của nhà thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 12/3/2024

(BĐT) - Tại Khánh Hòa, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị phản ánh thêm vào hồ sơ mời thầu (HSMT) các yêu cầu về nhân sự, thiết bị không phù hợp quy mô, tính chất gói thầu, gây hạn chế nhà thầu. Tại Bắc Giang, một gói thầu mua sắm hàng hóa bị nhà thầu kiến nghị điều chỉnh HSMT do cho rằng đưa ra các yêu cầu về kỹ thuật mang tính định hướng sản phẩm dự thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 7/3/2024

(BĐT) - Tại Kiên Giang, một nhà thầu bị loại khi tham dự gói thầu xây dựng vì không đáp ứng yêu cầu về uy tín nhà thầu do từng bị cấm đấu thầu 3 năm. Tại Hà Nam, một gói thầu thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị có giá trị lớn chỉ có 1 nhà thầu tham dự nhưng sớm bị loại vì bảo đảm dự thầu không hợp lệ,
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 5/3/2024

(BĐT) - Tại Hà Nội, một gói thầu mua sắm đồ vải thông thường, quy mô nhỏ bị phản ánh đưa ra nhiều tiêu chí khó. Tại Khánh Hòa, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị nhà thầu kiến nghị điều chỉnh yêu cầu về hợp đồng tương tự nhằm tăng sức cạnh tranh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 29/2/2024

(BĐT) - Tại Hà Nội, một gói thầu cung ứng lương thực, thực phẩm cho trường học loại nhà thầu từ bước đánh giá tính hợp lệ do thư bảo lãnh dự thầu có các điều kiện gây bất lợi cho chủ đầu tư, bên mời thầu. Bên cạnh đó, một số gói thầu vừa bị hủy thầu do không có nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT), kể cả sau khi được gia hạn mời thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 27/2/2024

(BĐT) - Hoạt động đấu thầu trong tuần qua ghi nhận một số gói thầu bị hủy thầu hoặc hủy kết quả lựa chọn nhà thầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 22/2/2024

(BĐT) - Tại một gói thầu cung cấp thiết bị công nghệ xăng dầu, hồ sơ dự thầu (HSDT) của một nhà thầu được đánh giá không hợp lệ vì không đảm bảo tính cạnh tranh trong đấu thầu. Tại Bình Định, nhà thầu tham dự một gói thầu giao thông không làm rõ được sự bất nhất trong thông tin kê khai ở webform và hợp đồng tương tự đính kèm HSDT, không bổ sung hợp đồng tương tự khác nên bị loại.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 20/2/2024

(BĐT) - Tại Hà Nội, một gói thầu dịch vụ phi tư vấn bị nhà thầu phản ánh các tiêu chí đánh giá về nhân sự chưa phù hợp, dẫn đến hạn chế cạnh tranh; một gói thầu tư vấn đưa ra yêu cầu sai lệch so với tính chất công việc mời thầu, gây hạn chế nhà thầu.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 1/2/2024

(BĐT) - Tại một gói thầu xây dựng ở Hải Dương, hồ sơ dự thầu (HSDT) của nhà thầu có dấu hiệu bất thường trong hóa đơn mua thiết bị, nhà thầu không cung cấp được hóa đơn gốc để đối chiếu. Tại Bình Dương, một gói thầu phát sinh kiến nghị khi nhà thầu bị loại vì không cung cấp được chứng minh nhân dân bản gốc của nhân sự để đối chiếu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 30/1/2024

(BĐT) - Tại Đồng Nai, hồ sơ mời thầu (HSMT) một gói thầu mua sắm thiết bị học tập tồn tại yêu cầu chưa phù hợp quy định pháp luật về đấu thầu và pháp luật chuyên ngành, dẫn đến phải hủy thầu. Tại Kiên Giang, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị nhà thầu phản ánh đưa ra yêu cầu về thiết bị vượt quá yêu cầu cần thiết của gói thầu, gây hạn chế nhà thầu.
Lăng kính đấu thầu ngày 25/1/2024

Lăng kính đấu thầu ngày 25/1/2024

(BĐT) - Tại Bắc Ninh, một nhà thầu cùng lúc không đáp ứng yêu cầu của 2 gói thầu xây lắp vì không huy động được nhân sự. Tại một gói thầu ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội), nhà thầu 2 lần kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu do cho rằng báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) và văn bản trả lời kiến nghị chưa thỏa đáng.