#Lăng kính đấu thầu
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 30/3

(BĐT) - Gói thầu nâng cấp trường tiểu học ở Hậu Giang thu hút 5 nhà thầu tham dự, trong đó 1 nhà thầu bị loại vì các tài liệu đính kèm hồ sơ dự thầu (HSDT) và tài liệu làm rõ không giống nhau. Bên cạnh đó, một số gói thầu mặc dù tìm được nhà thầu đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT), nhưng thương thảo hợp đồng không thành công vì nhiều lý do.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 28/3

(BĐT) - Tham dự gói thầu xây lắp dân dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, một nhà thầu sớm bị loại do không làm rõ được nghi vấn của Tổ chuyên gia đối với các thông tin về năng lực, kinh nghiệm kê khai tại hồ sơ dự thầu. Khảo sát cũng cho thấy, vẫn tồn tại những gói thầu tư vấn bị phản ánh đưa ra các yêu cầu làm khó nhà thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 23/3

(BĐT) - Khi tham dự gói thầu thi công công trình thoát nước tại Khánh Hòa, hồ sơ dự thầu (HSDT) của một nhà thầu không đáp ứng yêu cầu, một trong những lý do là nhân sự chủ chốt có chứng chỉ thí nghiệm được cấp trước ngày cấp bằng đại học. Trong khi đó, tại một gói thầu xây dựng kè, nhà thầu bị loại vì nộp bảo đảm dự thầu của một gói thầu khác mà nhà thầu từng tham dự.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 21/3

(BĐT) - Tại tỉnh Vĩnh Long, một nhà thầu tham dự gói thầu xây lắp dân dụng mất cơ hội làm rõ hồ sơ dự thầu do kê khai nhân sự, thiết bị không trung thực. Bên cạnh đó, khảo sát cũng cho thấy, vẫn tồn tại gói thầu mua sắm hàng hóa quy mô nhỏ, tính chất thông dụng đưa ra các yêu cầu gây khó, mang tính định hướng nhà thầu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 16/3

(BĐT) - Một gói thầu xây lắp tại Vĩnh Long có tình trạng nhà thầu kê khai thiết bị, máy móc không trung thực nên bị Tổ chuyên gia phát hiện và ngay lập tức bị loại. Bên cạnh đó, ở gói thầu tại Quảng Ngãi, nhà thầu sử dụng hợp đồng chuyển nhượng thầu để làm hợp đồng tương tự trong quá trình tham dự thầu, nhưng không được Tổ chuyên gia chấp thuận.
Ảnh minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 14/3

(BĐT) - Tại Đồng Nai, hồ sơ mời thầu một gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng đã kịp thời được điều chỉnh để tăng sức cạnh tranh, sau khi bị phản ánh đưa ra yêu cầu nhân sự chủ chốt gây khó cho nhà thầu. Bên cạnh đó, trong tuần ghi nhận một số gói thầu bị hủy thầu vì sai sót trong khâu tổ chức lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư, bên mời thầu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 9/3

(BĐT) - Thời gian gần đây, quá trình thương thảo với nhà thầu xếp hạng thứ nhất tại nhiều gói thầu không thành công vì nhiều lý do, cơ hội trúng thầu được chuyển cho nhà thầu xếp hạng kế tiếp. Tại Long An, hồ sơ mời thầu (HSMT) một gói thầu mua hàng hóa bị nhà thầu phát hiện thiếu bản vẽ thiết kế kèm theo.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 7/3

(BĐT) - Tham dự gói thầu xây lắp điện tại Bình Thuận với giá dự thầu cạnh tranh hơn đối thủ, song Công ty CP Cơ khí điện Lữ Gia bị loại do có hợp đồng tương tự chậm tiến độ. Tại Bình Dương, một nhà thầu bị loại do đề xuất hợp đồng tương tự không đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 2/3

(BĐT) - Vượt qua các bước đánh giá về kỹ thuật và tài chính, nhưng Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Trường Thịnh phải nhường cơ hội trúng gói thầu xây dựng đường giao thông tại Bắc Giang cho nhà thầu khác do thương thảo không thành. Bên cạnh đó, tại một gói thầu ở Vĩnh Phúc, nhà thầu được yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu (HSDT) nhưng bị đánh trượt sau quá trình làm rõ.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 28/2

(BĐT) - Tại Khánh Hòa, một gói thầu xây lắp quy mô nhỏ bị phản ánh đưa ra tiêu chuẩn đánh giá mang tính hạn chế cạnh tranh, dẫn đến không lựa chọn được nhà thầu. Tại Quảng Bình, một gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng đưa ra những yêu cầu về nhân sự chưa phù hợp quy định pháp luật, gây phản ứng từ phía nhà thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 23/2

(BĐT) - Tại một gói thầu xây dựng ở Quảng Bình, hồ sơ dự thầu (HSDT) của nhà thầu có nhiều thiếu sót, không thống nhất, bên mời thầu yêu cầu làm rõ nhưng nhà thầu không thực hiện. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, nhiều gói thầu ngành điện phải hủy thầu do không có nhà thầu tham dự hoặc HSDT không đáp ứng yêu cầu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 21/2

(BĐT) - Tại Phú Yên, một gói thầu quy mô nhỏ phải hủy thầu do nhà thầu duy nhất tham dự không thuộc phạm vi điều chỉnh của Gói thầu. Bên cạnh đó, một gói thầu bảo hiểm xây lắp tại Quảng Trị bị các nhà thầu phản ánh đưa ra tiêu chính mang tính định hướng nhà thầu.
Lăng kính đấu thầu ngày 16/2

Lăng kính đấu thầu ngày 16/2

(BĐT) - Gói thầu xây dựng hạ tầng mở rộng mạng truyền dẫn tại Quảng Ninh sau khi phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) được nhà thầu đề nghị làm rõ một số nội dung trong HSMT, sau đó Bên mời thầu đã tiếp thu, sửa đổi HSMT. Trong tuần qua, nhiều gói thầu trong lĩnh vực y tế hủy thầu vì không có nhà thầu tham gia.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 14/2

(BĐT) - Tại Lai Châu, một gói thầu mua sắm quy mô nhỏ bị hủy thầu do quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu không tuân thủ quy định pháp luật đấu thầu. Bên cạnh đó, một gói thầu bảo hiểm có dự toán chưa tới 1 tỷ đồng đưa ra nhiều tiêu chí khắt khe khiến loạt doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ phải “chào thua”.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 9/2

(BĐT) - Tại Hà Tĩnh, một số gói thầu xây lắp dân dụng quy mô nhỏ bị phản ánh yêu cầu danh mục thiết bị thi công chưa phù hợp với điều kiện thực tế, gây khó cho nhà thầu tham dự. Khảo sát cũng cho thấy, vẫn tồn tại những gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, quy mô nhỏ đưa ra các yêu cầu nhân sự gây tranh cãi từ phía nhà thầu.
Lăng kính đấu thầu ngày 7/2

Lăng kính đấu thầu ngày 7/2

(BĐT) - Một nhà thầu tham dự gói thầu xây lắp và thiết bị tại Vĩnh Phúc bị loại vì hợp đồng tương tự không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu do chưa thực hiện xong. Bên cạnh đó, một gói thầu xây lắp khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phải hủy thầu do nhà thầu chào vượt giá gói thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 2/2

(BĐT) - Tại Tiền Giang, hồ sơ mời thầu (HSMT) một gói thầu xây lắp dân dụng bị phản ánh đưa ra các tiêu chí gây khó cho nhà thầu, Bên mời thầu đã điều chỉnh HSMT để tăng sức cạnh tranh. Bên cạnh đó, loạt gói thầu quy mô lớn thuộc Dự án Xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành vừa hoàn tất mở thầu, song nhiều nhà thầu tham dự đề xuất giá dự thầu vượt giá gói thầu.
Lăng kính đấu thầu ngày 17/1

Lăng kính đấu thầu ngày 17/1

(BĐT) - Tại Đồng bằng sông Cửu Long, một loạt gói thầu bảo hiểm bị nhà thầu phản ánh đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá chưa phù hợp quy định chuyên ngành, gây hạn chế nhà thầu. Khảo sát cũng cho thấy, tuần qua, nhiều gói thầu quy mô lớn phải hủy thầu do các nhà thầu tham dự đều không đáp ứng yêu cầu.
Ảnh minh họa

Lăng kính đấu thầu ngày 10/1/2023

(BĐT) - Tại Quảng Trị, một gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục phải hủy thầu do 2 nhà thầu tham dự không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của hồ sơ mời thầu. Tại Đồng Tháp, một gói thầu xây lắp quy mô lớn phải hủy thầu do nhà thầu tham dự đề xuất giá dự thầu vượt giá gói thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lăng kính đấu thầu ngày 5/1/2023

(BĐT) - Trong quá trình tham dự gói thầu xây lắp tại Ninh Bình, hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của nhà thầu bị đánh giá không đạt do có hợp đồng giao khoán không hợp lệ. Tại một số gói thầu khác, nhà thầu bị loại do đề xuất trùng nhân sự, không cung cấp hợp đồng tương tự để đối chiếu.