#kiến trúc
Sắp tổ chức Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2017

Sắp tổ chức Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2017

(BĐT) - Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết, trong hai ngày 20 và 21/2/2017 tại TP.HCM, Quỹ hỗ trợ hoạt động kiến trúc quốc tế (JSB), Hiệp Hội Kiến trúc sư Nhật Bản (JIA), Viện nghiên cứu Delphi và Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ đồng tổ chức Diễn đàn Kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản 2017.
Mô hình nhà ga hành khách CHK quốc tế Long Thành

Dự án Sân bay Long Thành nguy cơ chậm tiến độ

Kế hoạch khởi công dự án CHK quốc tế Long Thành trong năm 2018 để đưa CHK đặc biệt quan trọng này vào khai thác năm 2023 có thể bị phá sản nếu không có những quyết sách nhanh chóng...
Những công trình vẽ hình đất nước

Những công trình vẽ hình đất nước

 
(BĐT) Tòa nhà Quốc hội, cầu vượt 3 tầng Ngã ba Huế, cầu Nhật Tân, thủy điện Bản Chát và Huội Quảng... là những công trình nổi bật của đất nước.
Kết cấu hạ tầng của Cuba đã có nhiều khởi sắc

Nghĩ từ hai giờ du lịch “tranh thủ” ở Cuba

(BĐT) - Tranh thủ khoảng thời gian từ bữa tiệc chiêu đãi của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tới thời gian hội đàm của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm vừa qua, tôi nhờ một bạn sinh viên làm hướng dẫn đi tham quan khu phố cổ của thủ đô La Habana. Chúng tôi ăn vội, rồi bắt một xe taxi để bắt đầu chuyến du lịch “tranh thủ” trong hai giờ.
Bà Trương Thị Hạ trao đổi về câu chuyện của gia đình mình - Ảnh Hữu Khá

Cấp sổ đỏ sai, không chịu bồi thường

UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cấp sổ đỏ cho hộ dân này chồng lên đất của hộ dân khác. Dù đã thừa nhận sai nhưng suốt 6 năm qua không bồi thường cho dân.
Nếu chỉ dựa vào vốn ngân sách và ODA thì sẽ rất lâu nữa mới chống ngập thành công tại TP.HCM.  Ảnh: Quang Tuấn

Giải pháp căn cơ cho chống ngập tại TP.HCM

(BĐT) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án “Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM”. Để giải quyết triệt để nạn ngập lụt trong đô thị, việc triển khai các giải pháp căn cơ là điều cấp thiết trong lúc này.
Những công trình giao thông ấn tượng năm 2015

Những công trình giao thông ấn tượng năm 2015

Nhiều công trình giao thông được hoàn thành năm 2015, trở thành điểm nhấn, tạo diện mạo mới về hạ tầng giao thông và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các vùng miền.