#hóa chất
Toàn cảnh Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 13/4 tại Hà Nội

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): Mong các doanh nghiệp góp ý để hoạt động đấu thầu tăng hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế

(BĐT) - Sáng ngày 13/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cùng Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) nhằm thảo luận, góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật.
nhiều DN vẫn lo lắng vì tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất, TTBYT xảy ra trong thời gian qua có thể tái diễn. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Không để tái diễn tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

(BĐT) - “Hồ hởi và hối hả làm hàng” là miêu tả về không khí sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) dược, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế (TTBYT) trong những ngày này, sau khi Nghị định số 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết số 30/NQ-CP được ban hành. Mặc dù vậy, nhiều DN vẫn lo lắng vì tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất, TTBYT xảy ra trong thời gian qua có thể tái diễn, nếu như không có giải pháp căn cơ trong dài hạn.
Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để chuẩn bị các nội dung quan trọng cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

UBTVQH cho ý kiến về quy định mua thuốc, trang thiết bị y tế tại Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi)

(BĐT) - Những quy định liên quan đến việc mua thuốc, trang thiết bị y tế trong Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) là một trong những nội dung được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thảo luận, cho ý kiến hoàn thiện tại cuộc họp sáng 15/3 trong khuôn khổ Phiên họp thường kỳ tháng 3 (từ 15 - 20/3) để chuẩn bị các nội dung quan trọng cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Ảnh minh họa: Internet

Ngày 3/3, xem xét, ban hành Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách bảo đảm thuốc, thiết bị y tế

(BĐT) - Dự kiến tại Phiên họp thường kỳ tháng 2 vào ngày 3/3/2023, Chính phủ sẽ xem xét, ban hành Nghị quyết thí điểm triển khai một số cơ chế, chính sách bảo đảm thuốc, thiết bị y tế, chế phẩm, hóa chất xét nghiệm, sinh phẩm chẩn đoán invitro, vật tư tiêu hao nhằm giải quyết ngay các vướng mắc từ thực tiễn, phù hợp đặc thù của lĩnh vực y tế trong thời gian chờ Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực và các văn bản pháp luật được sửa đổi.
Vượt 3 chỉ tiêu lớn, đạt 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế

Vượt 3 chỉ tiêu lớn, đạt 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế

(BĐT) - Mặc dù trong điều kiện rất khó khăn của tình hình trong và ngoài nước năm 2022, nhưng theo đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 diễn ra vào sáng 24/2 tại Trụ sở Chính phủ, ngành y tế đã có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của đất nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự để lắng nghe và chỉ đạo tại Hội nghị.

Cần đồng lòng, chung tay, gỡ khó cho ngành y tế

(BĐT) - Những tồn tại, hạn chế chưa được giải quyết, cùng với những khó khăn, vướng mắc mới nảy sinh, đặc biệt là tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế… đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Do đó, theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 (diễn ra sáng 24/2/2023), nhiệm vụ đặt ra cho năm nay và những năm tới đối với ngành y tế là rất nặng nề.
Bản tin thời sự sáng 8/2

Bản tin thời sự sáng 8/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là lãi suất liên ngân hàng tăng lên 13% một năm; xin gia hạn khu đất 3.500m2 trước cổng Tân Sơn Nhất làm bãi đỗ taxi; hủy gần 30 chuyến bay đi và đến Thanh Hóa, Vinh do sương mù; giữa tháng 3, sẽ sửa chữa 3 cáp quang biển Internet…
Nhiều địa phương kỳ vọng Chính phủ sớm ban hành các văn bản hướng dẫn mới tạo thuận lợi cho việc tổ chức mua sắm, đấu thầu TTBYT. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

“Đỏ mắt” chờ hướng dẫn mới về mua sắm trang thiết bị y tế

(BĐT) - Năm 2022 là một năm đầy khó khăn với ngành y tế khi xảy ra tình trạng thiếu trang thiết bị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm y tế (TTBYT) ở nhiều địa phương trên cả nước, chủ yếu là do vướng mắc từ các văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có Nghị định số 98/2021/NĐ-CP và Thông tư số 14/2020/TT-BYT. Nhiều địa phương kỳ vọng Chính phủ sớm ban hành các văn bản hướng dẫn mới tạo thuận lợi cho việc tổ chức mua sắm, đấu thầu TTBYT phục vụ khám chữa bệnh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Thanh Hóa: Hơn 357 tỷ mua vật tư, hóa chất năm 2023

(BĐT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang trong thời gian chọn nhà thầu thực hiện Kế hoạch cung cấp vật tư y tế, hoá chất xét nghiệm, sinh phẩm chẩn đoán tại Bệnh viện năm 2023, với tổng dự toán 357,727 tỷ đồng.
Thủ tục thanh, quyết toán công trình gây thiệt hại cho nhà thầu

Thủ tục thanh, quyết toán công trình gây thiệt hại cho nhà thầu

(BĐT) - Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị cơ khí, thi công xây lắp các công trình công nghiệp và dân dụng, thiết kế, chế tạo và lắp đặt thiết bị các dây chuyền đồng bộ cho các công trình xi măng, nhiệt điện, thủy điện, hóa chất, dầu khí…
Tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế nghiêm trọng xảy ra ở nhiều cơ sở y tế từ quý I - II/2022, nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều cải thiện. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Khi nào chấm dứt tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế?

(BĐT) - Tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế nghiêm trọng xảy ra ở nhiều cơ sở y tế từ quý I - II/2022, nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều cải thiện. Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân chính là do Bộ Y tế và các bộ, ngành chưa vào cuộc quyết liệt, chậm triển khai các giải pháp khắc phục.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Phú Thọ: 468 tỷ đồng mua sắm bổ sung hóa chất, vật tư y tế

(BĐT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm tập trung bổ sung vật tư y tế tiêu hao, hóa chất xét nghiệm, sinh phẩm y tế cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2021 - 2022, với tổng dự toán 468,233 tỷ đồng.

Kết nối đầu tư