Gói thầu: Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị

0:00 / 0:00
0:00

Lĩnh vực: Xây lắp

Dự án Xây dựng nhà điều trị bệnh nhân nội trú giai đoạn II và cải tạo một số hạng mục khác tại Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình

Bên mời thầu: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình

Nội dung kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Tiêu chí HSMT:

Tại khoản 4 Các biện pháp bảo đảm chất lượng, yêu cầu về đáp ứng vật liệu xây dựng thuộc Mục 3 Chương III của HSMT yêu cầu:

Đối với các vật tư, vật liệu chính: Xi măng, thép, cát, đá, bê tông...: Có cam kết của nhà thầu hoặc hợp đồng nguyên tắc.

Kiến nghị/đề nghị làm rõ của nhà thầu:

Căn cứ Báo cáo đánh giá HSDT ngày 31/10/2023 của Công ty CP Thành Phát Group (đơn vị tư vấn đánh giá HSDT), ngày 10/11/2023 Công ty CP Đầu tư Xây lắp HD có văn bản kiến nghị Chủ đầu tư về việc bị loại do HSDT không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của HSMT.

Trong HSDT, Công ty CP Đầu tư xây lắp HD có nộp Hợp đồng nguyên tắc số 3310/HĐNT-2023 về việc cung cấp vật tư vật liệu thiết bị phục vụ thi công gói thầu trên ký với Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình (do ông Đào Ngọc Lâm làm Giám đốc) đối với 2 vật tư, hàng hóa gồm: bê tông nhựa asphalt và 1 máy rải bê tông nhựa asphalt công suất từ 130CV trở lên. Tuy nhiên, theo văn bản xác nhận ngày 6/10/2023 của Công ty Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình gửi Chủ đầu tư, Công ty này cho biết không có khả năng cung cấp bê tông nhựa asphalt cho Gói thầu. Do vậy, Hợp đồng nguyên tắc cung cấp bê tông nhựa phục vụ cho Gói thầu này của Nhà thầu không được Đơn vị tư vấn chấp thuận.

Không đồng ý với việc bị loại, trong văn bản kiến nghị, Nhà thầu cho biết, ngày 28/9/2023 cán bộ của Nhà thầu đã đến Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình, trực tiếp tại Phòng Kế toán, gặp bà Yến (số điện thoại 0767215526) để làm Hợp đồng nguyên tắc số 3310/HĐNT-2023. Nhà thầu chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hợp đồng này, có chữ ký của ông Đào Ngọc Lâm và con dấu đầy đủ của Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình.

Liên quan đến văn bản yêu cầu làm rõ (lần 2) của Bên mời thầu về việc Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình xác nhận không có khả năng cung cấp bê tông nhựa TCVN cho Gói thầu, trong văn bản kiến nghị, Nhà thầu cho biết đến nay chưa nhận văn bản từ chối thực hiện hợp đồng của Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình.

Để làm rõ về khả năng cung cấp vật liệu bê tông nhựa, Nhà thầu đề xuất được thay thế nhà cung cấp vật liệu bê tông nhựa asphalt TCVN là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng SHB Việt Nam (địa chỉ ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trả lời, giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Trong văn bản trả lời ngày 15/11/2023, Bên mời thầu cho biết Đơn vị tư vấn đấu thầu và Bên mời thầu đã đến gặp trực tiếp Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng An Tú Ninh Bình là ông Đào Ngọc Lâm để xác minh sự việc và được khẳng định Công ty không có khả năng cung cấp bê tông nhựa TCVN cho Gói thầu.

Về đề xuất thay thế nhà cung cấp bê tông nhựa TCVN cho Gói thầu là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng SHB Việt Nam, Bên mời thầu cho biết, yêu cầu này không được chấp thuận vì việc đề xuất đơn vị cung cấp vật liệu bê tông nhựa nằm trong đề xuất phương án kỹ thuật và không được phép thay thế.

Kết quả giải quyết kiến nghị/đề nghị làm rõ:

Chủ đầu tư không thay đổi kết quả lựa chọn nhà thầu.

Theo Văn bản số 1181/QĐ-BQLDA ngày 8/11/2023 của Ban QLDA ĐTXD công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình, nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Đông Phương - Công ty CP Cơ điện và PCCC Tiến Đạt.

Chuyên đề