#giao dịch
Hội thảo Doanh nghiệp góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Doanh nghiệp lo tăng chi phí nếu bắt buộc giao dịch bất động sản qua sàn

(BĐT) - Dù dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, song đến nay vẫn còn nhiều ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến quy định các giao dịch bất động sản phải thực hiện thông qua sàn giao dịch tại dự thảo luật này.
Ảnh Internet

HAGL Agrico thu gọn hoạt động – nửa cuối năm chỉ mong hòa vốn

(BĐT) - HAGL Agrico dự kiến sẽ tiếp tục chăm sóc các vườn cây cao su và cọ dầu, mía đường không được Công ty nhắc đến. Điều này củng cố cho thông tin chưa chính thức về việc Công ty đã chuyển nhượng mảng mía đường cho một doanh nghiệp mía đường trong nước.
Khi giám định, ngân hàng không xem xét thực tế mà chỉ chiếu theo sổ đỏ để làm thủ tục thế chấp

Sổ đỏ thu hồi, ngân hàng “mắc cạn”

Vướng mắc trong xử lý tài sản đảm bảo, ngân hàng cho rằng lỗi thuộc về các cơ quan Nhà nước khi “nhắm mắt” cấp sổ đỏ không đúng hiện trạng nhà đất.
14,2 triệu cổ phiếu HNG đã rời khỏi “tay” của HAGL trong hơn 2 tháng đầu năm. Ảnh: N.C

Cổ phiếu HAGL Agrico bị ACB bán giải chấp

(BĐT) - Thông tin chính thức từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết, công ty này vừa bán ra 5,82 triệu cổ phiếu (CP) HNG của công ty con là CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico). 
Thị trường UPCoM đang phát triển khá nhanh chóng

Có thể giao dịch cổ phiếu ngay sau IPO

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tiết lộ việc đang tổ chức một thị trường Pre-UPCoM dành cho các cổ phiếu ngay sau khi chào bán ra công chúng (IPO). HNX cũng sẽ thực hiện phân bảng trên UPCoM để hỗ trợ giao dịch cho nhà đầu tư.
Khi nới lỏng chính sách tiền tệ, tiền sẽ chảy vào chỗ trũng nhất, đó là bất động sản

Đã đến lúc nới lỏng chính sách tiền tệ

Trao đổi với ĐTCK, TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế cho rằng, trong điều kiện cầu yếu và lạm phát thấp như hiện nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ với liều lượng hợp lý. 
Ảnh minh họa

Vàng không còn hấp dẫn như trước?

Liên tiếp những ngày qua, giá vàng trong nước luôn duy trì thấp hơn giá vàng thế giới, có thời điểm chênh lệch tới 100.000 đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới. Ảnh: Lệ Chi.

Vàng SJC mở cửa mất gần 200.000 đồng mỗi lượng

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,73-33,83 triệu đồng, giảm 180.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng một lượng.
Lãi suất tăng vì ngân hàng lo bị giảm dòng vốn trung dài hạn vào bất động sản. Ảnh: Như Ý.

Đua lãi suất, ai được lợi?

Có ngân hàng thương mại đã quyết đưa mức lãi suất cao nhất lên tới gần 8,4%/năm. Lãi suất tăng, ai được lợi và cơ quan quản lý có tuýt còi những ngân hàng “xé rào”?
Giá vàng trong nước lình xình quanh 33,5 triệu đồng một lượng khi cung cầu yếu.

Vàng SJC tăng nhẹ theo thế giới

Do thiếu sự liên thông với quốc tế nên mỗi lượng vàng SJC hiện chỉ nhích thêm vài chục nghìn đồng và cung cầu vẫn rất yếu.
Quan ngại về nền kinh tế vẫn chưa có nhiều điểm sáng khiến mức độ găm giữ ngoại tệ chưa thể giảm

Lãi suất 0%, vì sao người dân vẫn “găm” ngoại tệ?

Theo số liệu của Cục thống kê TP. Hồ Chí Minh, vốn huy động bằng ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn Thành phố đến đầu tháng 1/2016 chiếm 15,5% tổng lượng vốn huy động, tăng 14,8% so với tháng cùng kỳ năm trước.