• Ngân hàng nên giãn nợ và giảm lãi suất cho nhà đầu tư

  26/07/2021 10:15

  (BĐT) - Hiện nay, Công ty CP Tư vấn thiết kế đầu tư và xây dựng SDN đang trong quá trình triển khai, thực hiện một số dự án đầu tư có sử dụng đất tại tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài gần 2 năm nay, tiến độ đầu tư của các dự án liên tục bị ảnh hưởng, nhiều hạng mục bị giãn, hoãn do phải hạn chế thi công, nguồn cung hàng hóa khan hiếm, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng mạnh.
 • Giảm lãi vay nhưng đừng tăng điều kiện vay

  16/07/2021 10:00

  (BĐT) - Nhiều ngân hàng đã đồng thuận với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước kêu gọi giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, cần đảm bảo doanh nghiệp tiếp cận được các khoản vay giảm lãi suất này, tránh tình trạng nêu chủ trương giảm lãi nhưng lại tăng thêm điều kiện vay.
 • Giảm lãi suất, ngân hàng “liệu cơm gắp mắm”

  24/04/2020 10:00

  (BĐT) - Phải giảm lãi suất cho các khoản vay đã giải ngân lẫn các khoản vay mới là việc khó mà vẫn phải làm của các nhà băng trong giai đoạn hiện nay. Làm thế nào thực hiện giảm lãi suất theo yêu cầu của cơ quan quản lý và thể hiện trách nhiệm xã hội nhưng mặt khác không để ảnh hưởng lớn tới lợi ích cổ đông là bài toán các ngân hàng đang tìm lời giải.
 • Đã đến lúc nới lỏng chính sách tiền tệ?

  17/02/2020 10:00

  (BĐT) - Việc thực hiện các chính sách giảm lãi suất, giãn nợ là cần thiết để giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, từ đó, tăng sức mạnh cho nền kinh tế. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, cần cân nhắc về hiệu quả của việc can thiệp vào thị trường bằng các chính sách nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn trước mắt.
 • Nhiều yếu tố hỗ trợ giảm lãi suất

  11/08/2017 14:00

  (BĐT) - Tại phiên họp Chính phủ vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo điều hành chính sách tiền tệ theo hướng giảm lãi suất cho vay. Điều này cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc giảm lãi suất, hỗ trợ sản xuất kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp. 
 • Lãi suất đầu ra khó giảm ngay

  17/06/2016 11:24

  Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tăng trưởng tín dụng trong 5 tháng đầu năm đạt 5,48%, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả này, việc đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay ở mức 17 - 18% là khả thi.
 • Giảm lãi suất… hụt hơi

  23/05/2016 16:38

  Mong đợi của các DN về một đợt giảm lãi suất rầm rộ sau động thái tuyên bố giảm lãi suất cho vay của một số nhà băng lớn, hưởng ứng tinh thần gỡ khó cho DN trong cuộc gặp Thủ tướng với DN hồi cuối tháng 4 đã không trở thành hiện thực.
 • Doanh nghiệp tốt có thể vay vốn lãi suất 5-6%/năm

  16/05/2016 13:59

  Sau khi hàng loạt ngân hàng, trong đó tiêu biểu là các ngân hàng thương mại nhà nước khởi động xu thế giảm lãi suất trong mấy tuần qua, ngân hàng nhà nước cho hay: hiện những doanh nghiệp tốt có thể được vay vốn với lãi suất 5%/năm.
 • Lời hứa giảm lãi suất cho vay bị thách thức

  09/05/2016 09:24

  Lãnh đạo ngành ngân hàng cam kết dù khó khăn nhưng các nhà băng sẽ nỗ lực giảm 1% lãi suất cho vay trong năm nay, song mặt bằng huy động, sức ép lạm phát cao cùng nhiều yếu tố khác đang là thách thức lớn cho việc thực hiện lời hứa này.

chuyên đề

Kết nối đầu tư