#giá cao su
Giá hợp đồng tương lai cao su tự nhiên trên Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2022

Giá cao su lên vùng đỉnh: Cơ hội tốt cho doanh nghiệp cao su tự nhiên

(BĐT) - Sau một thời gian dài giao dịch ở mức thấp, giá hợp đồng tương lai cao su tự nhiên trên Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ kể từ giữa tháng 8/2023, đưa vùng giá lên mức đỉnh 14 tháng trở lại đây vào ngày 17/10 (149,6 USD cents/kg). Cùng với đó, sản lượng tiêu thụ quý III/2023 tăng trưởng trở lại sẽ là động lực cải thiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp khai thác, chế biến mủ cao su.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá cao su suy yếu làm khó nhiều doanh nghiệp

(BĐT) - Giá mủ cao su duy trì ở mức thấp cùng với nhu cầu chế biến gỗ cao su sụt giảm đang ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp chế biến cao su thiên nhiên. Tình hình sản xuất kinh doanh nửa cuối năm của nhóm doanh nghiệp này cũng được dự báo không mấy tích cực khi không có nhiều yếu tố hỗ trợ phục hồi giá mặt hàng cao su.
Diễn biến giá cao su tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo (JPY/kg)

Doanh nghiệp khai thác cao su hưởng lợi nhờ giá

(BĐT) - Lượng tiêu thụ và giá bán sản phẩm tăng cao đã giúp nhiều doanh nghiệp khai thác cao su thiên nhiên ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý II/2021 và 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, giá cao su trên thị trường thế giới đang trên đà giảm kể từ tháng 6/2021 trước tác động của dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp này.
Giá cao su giảm, IPO Cao su Đắk Lắk gặp khó

Giá cao su giảm, IPO Cao su Đắk Lắk gặp khó

(BĐT) - Ngày 31/7, hơn 97,5 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk (tương đương 62,63% vốn điều lệ) sẽ được chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) với giá khởi điểm là 12.600 đồng/CP. 
6 tháng đầu năm 2017, Cao su Phú Riềng đạt 86 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Ảnh: Quang Tuấn

Giá cao su phục hồi, Cao su Phú Riềng lãi đậm

(BĐT) - Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng vừa công bố báo cáo tài chính bán niên 2017 với nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt là lợi nhuận của Công ty được đóng góp phần lớn từ hoạt động kinh doanh chính đó là bán các thành phẩm cao su thay vì “sống nhờ” vào việc thanh lý cây cao su như trong giai đoạn 2013 - 2016.
Lợi nhuận của Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh có được là nhờ thanh lý gốc cao su. Ảnh: Nhã Chi st

Khó khăn bủa vây Cao su Lộc Ninh

(BĐT) - Giá cao su tăng đầu năm đã mang đến niềm vui cho các doanh nghiệp khai thác, xuất khẩu cao su thiên nhiên. Mặc dù kết quả kinh doanh từ mảng cao su đã cải thiện nhưng Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh vẫn chưa thoát khỏi cảnh bán tài sản để duy trì lợi nhuận. 
Giá cao su thiên nhiên khó có thể giảm khi nhu cầu tiêu thụ vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: Tùng Châu

Cao su tăng giá: Kẻ vui người buồn

(BĐT) - Giá cao su tăng đầu năm đã mang đến niềm vui cho các doanh nghiệp khai thác, xuất khẩu cao su thiên nhiên. Trong khi đó, kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp sử dụng cao su là nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các doanh nghiệp săm lốp, lại sụt giảm mạnh.
Ảnh Internet

“Thành tích” của HAGL: Đảo nợ!

(BĐT) - Những ngày cuối năm 2016, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bất ngờ công bố thông tin về việc phát hành thêm 930 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức tín dụng với kỳ hạn 7 năm.
Phần lớn lợi nhuận của các doanh nghiệp cao su tự nhiên đến từ hoạt động khác. Ảnh: Ngọc Anh

Cổ phiếu cao su có tăng bền vững?

(BĐT) - Thời gian gần đây, cao su tự nhiên cũng như một số hàng hóa khác đồng loạt tăng giá, kéo theo chuỗi tăng giá không ngừng của các cổ phiếu liên quan. Cổ phiếu ngành cao su tự nhiên đã có những phản ứng tích cực trong nửa năm trở lại đây. 
Giá cao su thấp ảnh hưởng mạnh đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: Ngọc Anh

Tập đoàn VRG trước thềm cổ phần hóa

(BĐT) - Trên thị trường giao dịch hàng hóa Tokyo (Tokyo Commodity Exchange – TOCOM), cao su tự nhiên đang giao dịch xung quanh mức 173,9 JPY/kg, tăng 20% so với mức giá đáy thiết lập giữa tháng 2 năm nay. 
Vinashinlines đã phải làm thủ tục phá sản sau hàng loạt thua lỗ liên tiếp. Ảnh: Gia Khoa

Tăng trưởng nóng và nguy cơ phá sản doanh nghiệp

(BĐT) - Thông tin Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã chứng khoán HAG) bị kiểm toán đưa ý kiến ngoại trừ về khả năng hoạt động liên tục, khi đối mặt với hàng nghìn tỷ đồng nợ đến hạn và vi phạm một số điều khoản của các khoản vay trái phiếu, đã khiến thị trường có một phen rúng động.