#Eurocham
Nhiều doanh nghiệp châu Âu cam kết sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Công Thành

Nhiều khuyến nghị cải thiện môi trường kinh doanh từ DN EU

(BĐT) - Nhờ chương trình tiêm chủng đầy tham vọng, nhiều doanh nghiệp châu Âu có thể mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới. Mục tiêu của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam không chỉ để tồn tại sau đại dịch mà là phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng hơn. Đó là phát biểu của ông Alain Cany - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tại sự kiện Gặp gỡ châu Âu 2021: Quan hệ Việt Nam - EU và Lễ ra mắt Sách trắng 2021.
Ấn phẩm thường niên của EuroCham tập hợp ý kiến và khuyến nghị của hơn 1.200 doanh nghiệp thành viên

EuroCham công bố Sách Trắng ấn bản thứ 13

(BĐT) - Ngày 25/11/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng tổ chức sự kiện "Gặp gỡ châu Âu 2021: Quan hệ Việt Nam - EU và Lễ ra mắt Sách Trắng 2021" .
Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thảo luận về những thách thức đang tồn tại trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Thách thức “giữ chân” các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam

(BĐT) - Chiều 9/9, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tham dự cuộc họp trực tuyến cấp cao với Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban ngành và các phái đoàn ngoại giao thuộc Liên minh châu Âu nhằm thảo luận về những thách thức đang tồn tại trong bối cảnh đại dịch Covid-19. EuroCham cho biết, một phần doanh nghiệp trong ngành sản xuất đã và đang cân nhắc chuyển dịch sản xuất/đơn hàng sang quốc gia khác.
Trong tháng 1/2021, cả nước có gần 10.100 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 155,1 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp lạc quan về triển vọng phát triển năm 2021

(BĐT) - Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố cho thấy, các doanh nghiệp (DN) châu Âu kết thúc năm 2020 với góc nhìn lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư của Việt Nam. Niềm tin này càng được củng cố khi bức tranh kinh tế tháng đầu tiên của năm 2021 có dấu hiệu tốt, trong đó có sự khởi sắc về DN thành lập mới.
Quý 4 được dự đoán là khả quan hơn, với 44% người tham gia khảo sát dự đoán hoạt động kinh doanh cuối năm sẽ có kết quả tốt. Ảnh: Internet.

Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan khi hoạt động kinh doanh phục hồi

(BĐT) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý III của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), do YouGov Việt Nam thực hiện, đạt kết quả 57,5 điểm phần trăm - tăng 24 điểm so với quý trước. Đây là số điểm BCI cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

TP.HCM đối thoại với DN châu Âu về hợp tác triển khai EVFTA

TP.HCM đối thoại với DN châu Âu về hợp tác triển khai EVFTA

(BĐT) - Ngày 28/7, Hiệp hội doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và lãnh đạo TP.HCM tổ chức buổi đối thoại với chủ đề “Phát triển kinh tế và nắm bắt cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và Lễ ra mắt Sách Trắng 2020” nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển kinh tế trước khi Hiệp định có hiệu lực (ngày 1/8/2020).
Nhờ Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu thuộc Trung tâm nhiệt điện LNG Bạc Liêu (nhà đầu tư Singapore) với vốn đầu tư đăng ký 4 tỷ USD, Bạc Liêu dẫn đầu cả nước về vốn FDI trong 7 tháng năm 2020. Ảnh Internet

Vượt khó khăn do Covid, vốn đầu tư FDI tháng 7/2020 bật tăng trở lại

(BĐT) - Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong tháng 7/2020 tăng mạnh so với các tháng trước (chỉ sau tháng 4/2020) và so với cùng kỳ năm 2019. Quy mô dự án đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh tăng thêm cũng như quy mô góp vốn mua cổ phần (GVMCP) đều tăng lên đáng kể, đạt 5,1 triệu USD/dự án mới; 10,7 triệu USD/lượt điều chỉnh vốn và 3,4 triệu USD/lượt GVMCP.
Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được từ việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tại Việt Nam đã đạt hơn 6.300 tỷ đồng/năm. Ảnh: Lê Tiên

EVFTA thúc giục cải cách hành chính

(BĐT) - Cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp hiện được coi là chìa khóa để Việt Nam thực thi thành công EVFTA.
Bản tin thời sự 1/7

Bản tin thời sự 1/7

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là EuroCham đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe ô tô nhập khẩu.
Ảnh Internet

Khởi đầu mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam và EU

(BĐT) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) cùng Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EVIPA) được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn hôm nay (8/6) đánh dấu một khởi đầu mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam và EU. 
Nhiều doanh nghiệp đang gặp vướng mắc trong việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho các dự án đầu tư mở rộng. Ảnh: Mạnh Hà

Vẫn vướng với hoàn thuế GTGT

(BĐT) - Các quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hiện vẫn gây khó khăn cho một số doanh nghiệp, đặc biệt trong việc hoàn thuế với trường hợp doanh nghiệp có khác biệt về thuế suất thuế GTGT giữa hàng hóa đầu vào và hàng hóa đầu ra, hoàn thuế với các dự án đầu tư mở rộng.
Doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

(BĐT) - Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh của EuroCham (BCI) cho thấy sự lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong quý III/2018. Khảo sát đã nhận được hơn 200 phản hồi từ đại diện các doanh nghiệp thành viên. 

Kết nối đầu tư