Doanh nhân Hàn Quốc trao 90 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam 2018

(BĐT) - Tối ngày 17/12 tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) đã tổ chức Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2018 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”. 90 suất học bổng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc được trao cho 90 học sinh được tiến cử bởi một số bộ, ngành của Việt Nam.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam
Các doanh nghiệp Hàn Quốc trao các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Phát biểu tại Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2018, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung cho biết, Hàn Quốc là đối tác chiến lược với sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Tính đến hết tháng 11/2018, đã có khoảng 7.400 dự án và hơn 62 tỷ USD tổng vốn đầu tư của các DN Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc là quốc gia có tổng vốn FDI đăng ký hàng năm luôn duy trì ổn định ở mức 7-9 tỷ USD liên tục trong 5 năm qua. DN Hàn Quốc và Korcham có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc được Korcham khởi động từ năm 2015 với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

90 suất học bổng được trao tặng cho 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập.

Năm nay, có 58 DN Hàn Quốc tham gia tài trợ học bổng, bao gồm: Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp nặng DOOSAN Việt Nam, Công ty TNHH Power Logics Vina…

Ông Ryu Hang Ha, Chủ tịch Korcham cho biết, hiện có hơn 7.300 DN Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc nhưng đều tâm niệm sẽ cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội như một phần của xã hội Việt Nam. Sự kiện này sẽ tiếp tục được thực hiện đến khi có 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam.

Chuyên đề