• Gói thầu duy tu đường tại huyện Phú Giáo (Bình Dương): Chấm thầu 4 tháng, nhà thầu “quen” trúng thầu

  29/12/2021 14:00

  (BĐT) - Gói thầu xây dựng thuộc Dự án Duy tu, sửa chữa đường ĐH513 do UBND huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) làm chủ đầu tư, được đấu thầu qua mạng nhưng 4 tháng sau mới công bố kết quả lựa chọn nhà thầu. Sau khi kết quả được công bố, nhà thầu bị loại đã có văn bản kiến nghị.
 • Muôn mặt điều chỉnh hồ sơ mời thầu

  04/06/2021 14:00

  (BĐT) - Trong quá trình lựa chọn nhà thầu, việc điều chỉnh hồ sơ mời thầu (HSMT) là một trong những tình huống phát sinh. Việc điều chỉnh có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, nhằm bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật về đấu thầu, từ đó gia tăng tính cạnh tranh, hiệu quả của gói thầu. Thực tế cho thấy, nhiều cuộc thầu ghi nhận cạnh tranh, hiệu quả hơn sau điều chỉnh HSMT. Song, bên cạnh đó, cũng xuất hiện không ít những HSMT được điều chỉnh... “cho có”.
 • Điều gì khiến nhiều chủ đầu tư, bên mời thầu thiếu cầu thị?

  11/05/2021 14:00

  (BĐT) - Thời gian qua, có nhiều chủ đầu tư (CĐT), dù bị phản ánh đưa ra tiêu chí hạn chế cạnh tranh, nhưng không rà soát lại hay điều chỉnh hồ sơ mời thầu (HSMT), gây bức xúc cho các nhà thầu. Nhiều ý kiến cho rằng, các CĐT/bên mời thầu (BMT) cần nâng cao tinh thần cầu thị, tạo thuận lợi nhằm thu hút thêm nhiều nhà thầu dự thầu, tăng tính cạnh tranh, hiệu quả cho các gói thầu.

chuyên đề

Kết nối đầu tư