#điện tái tạo
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đã có 21 dự án điện tái tạo chuyển tiếp phát điện lên lưới

(BĐT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến ngày 19/10/2023, đã có 21 nhà máy/phần nhà máy năng lượng tái tạo chuyển tiếp với tổng công suất 1.201,42 MW hoàn thành thủ tục vận hành thương mại (COD) đã phát điện thương mại lên lưới với sản lượng tính từ thời điểm COD đạt 709,5 triệu kWh.
Bản tin thời sự sáng 7/9

Bản tin thời sự sáng 7/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Quảng Bình phát hiện hang động mới giữa rừng Trường Sơn; IFC cam kết đầu tư gần 1,9 tỷ USD vào Việt Nam; hoàn thành hơn 94.000 căn nhà xã hội; nhiều vi phạm tại dự án tạo quỹ đất sạch đầu tiên ở TP.HCM; hơn 140.000 tỷ đồng chi trả lương hưu trong năm 2022…
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Bộ trưởng Bộ Công Thương giải trình, làm rõ vấn đề lãng phí điện tái tạo

(BĐT) - Giải trình, làm rõ ý kiến một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nêu trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội và thực hành tiết kiệm chống lãng phí, liên quan tới ngành Công Thương ngày 1/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định, cơ chế giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp như khung giá hiện hành là phù hợp với giá thế giới và thực tiễn trong nước.
Đã có 24 dự án điện tái tạo chuyển tiếp được thống nhất giá tạm

Đã có 24 dự án điện tái tạo chuyển tiếp được thống nhất giá tạm

(BĐT) - Thông tin tại Hội nghị với chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cập nhật đến ngày 24/5, Tập đoàn nhận được đề nghị áp dụng giá tạm của 24 dự án và đã thống nhất chốt giá tạm đối với các dự án này.
Nhiều nhà đầu tư năng lượng tái tạo chưa mặn mà nộp hồ sơ đàm phán giá phát điện (Ảnh minh họa: Internet)

Đề xuất phương án giá phát tạm cho dự án điện tái tạo chuyển tiếp “đắp chiếu”

(BĐT) - 23 nhà đầu tư dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp đã hoàn thành nhưng phải chịu cảnh “đắp chiếu” nhiều tháng qua vừa tiếp tục có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc vướng mắc trong đàm phán giá mua bán điện và kiến nghị áp dụng mức giá phát tạm trong quá trình đàm phán nhằm tránh lãng phí nguồn lực do việc đàm phán có thể kéo dài.
Bản tin thời sự sáng 23/3

Bản tin thời sự sáng 23/3

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố vụ án cây xanh; Bộ Công Thương chỉ đạo EVN chốt giá điện tái tạo trước 31/3; khởi tố nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc; giá thép xây dựng tiếp tục tăng; đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao trước 31/3…
Nhiều dự án điện tái tạo không thể giải tỏa hết công suất do thiếu lưới truyền tải. Ảnh: Ngọc Hà

Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII: Giải tỏa công suất điện tái tạo ra sao?

(BĐT) - Tình trạng một số dự án điện tái tạo được đầu tư nhưng không thể giải tỏa công suất do thiếu lưới truyền tải đã và đang làm nản lòng nhà đầu tư. Tại Dự thảo Đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) đang được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, câu chuyện đầu tư lưới điện thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư.
Tính đến tháng 6/2020, 25 dự án năng lượng tái tạo tại Ninh Thuận với tổng công suất 1.556,55 MW đã được hòa điện lưới quốc gia. Ảnh: Lê Tiên

Làn sóng mới đầu tư vào năng lượng tái tạo

(BĐT) - Chỉ tính từ đầu tháng 8 đến nay, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt chủ trương đầu tư cả chục dự án điện gió với quy mô lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Ngoài Gia Lai, nhiều địa phương, nhất là tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng có hàng loạt dự án điện tái tạo khác được phê duyệt chủ trương đầu tư.