#điện
Giao thông là một trong những nhóm có chỉ số giá tiêu dùng tăng cao nhất trong tháng 5/2019 do ảnh hưởng của 2 đợt điều chỉnh tăng giá xăng

CPI tháng 5 bị tác động mạnh bởi giá xăng, điện

(BĐT) - Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), nhóm giao thông, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng có mức tăng cao nhất trong CPI của tháng 5/2019 do chịu ảnh hưởng từ việc điều chỉnh tăng giá xăng và giá điện.
PV Power gọi thầu tư vấn cổ phần hoá

PV Power gọi thầu tư vấn cổ phần hoá

(BĐT) - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa thông báo mời thầu Gói thầu Tư vấn xây dựng phương án cổ phần hoá, tổ chức bán cổ phần lần đầu, tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ nhất; lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.
Ùn tắc tại một trạm thu phí ở Đồng Nai.

Oằn gánh phí BOT

Có thể nói, chủ trương huy động nguồn vốn BOT của ngành giao thông là tư duy đột phá để gỡ nút thắt về vốn. Tuy nhiên, việc các trạm thu phí BOT mọc lên dày đặc trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt Quốc lộ 1A, thời gian qua đang tạo ra quá nhiều gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp.
Thu hút và giải ngân vốn FDI tăng cao so với cùng kỳ

Kinh tế có chuyển biến tích cực trong tháng đầu năm

(BĐT) -Tình hình kinh tế - xã hội đầu năm 2016 có chuyển biến tích cực ở nhiều chỉ số. Trong đó, thu hút và giải ngân vốn FDI là một trong những điểm sáng đáng chú ý. Tuy nhiên, diễn biến kinh tế thế giới khó lường, cần tiếp tục phải kiểm soát tốt lạm phát, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô.