#công việc
Gói thầu xây lắp không quá 05 tỷ đồng chỉ dành cho nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ. Ảnh: Tường Lâm

Khi nhà thầu lớn “đấu” nhầm sân

(BĐT) - Một trong những quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ và đánh giá cao là đã dành một sân chơi riêng cho các nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ trong hoạt động đấu thầu sử dụng vốn nhà nước. 
Tạo môi trường kinh doanh minh bạch, rõ ràng sẽ góp phần giải phóng nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Lê Tiên

Quyết liệt dẹp giấy phép con

(BĐT) - Tổ công tác Thi hành Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp vừa chính thức đi vào hoạt động, thể hiện tinh thần đưa chủ trương đổi mới và minh bạch của 2 luật này nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Hàng ngoại vẫn chiếm tỷ lệ cao trong các gói thầu được tổ chức đấu thầu trong nước. Ảnh: LTT

Bước tiến trong sử dụng hàng Việt trong đấu thầu

(BĐT) - Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 494/CTT-TTg ngày 20/4/2010 về việc sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước cho thấy, các chủ đầu tư, bên mời thầu đã ngày càng quan tâm sử dụng hàng Việt nhiều hơn so với giai đoạn trước.
Nhiều DN duy trì tác phong công nghiệp ngay từ những ngày đầu năm nhằm hoàn thành kế hoạch cả năm

Doanh nghiệp sản xuất ra quân sớm

Trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016, nhiều DN đã bắt đầu làm việc từ ngày mùng 4, tức là ngày 11/2 thay vì 15/2 như bình thường, thậm chí tại một số những nhà máy đặc thù, các công nhân, kỹ sư vẫn phải vận hành máy, sản xuất liên tục trong những ngày nghỉ Tết.
Khung pháp lý cho hoạt động logistics tại Việt Nam

Khung pháp lý cho hoạt động logistics tại Việt Nam

Làn sóng thương mại điện tử, thương mại quốc tế tại Việt Nam đã và đang tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho lĩnh vực logistics phát triển. Doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực logistics cần biết gì về khung pháp lý của hoạt động này?
TP.HCM đang đào tạo cung cấp cho xã hội trên 300.000 lao động mỗi năm. Ảnh: LTT

TP.HCM nâng chất lượng nhân lực để hội nhập

(BĐT) - Gia nhập AEC, TPP là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ khi lao động Việt Nam phải cạnh tranh với lao động thuộc các nước thành viên khác. TP.HCM - thị trường lao động năng động nhất cả nước đang có sự chuẩn bị tích cực để nguồn nhân lực đủ sức hội nhập.
Số vụ giải quyết tranh chấp tại trung tâm trọng tài có xu hướng tăng, nhưng vẫn rất nhỏ so với tòa án

Giải quyết tranh chấp, muôn ngả tới tòa

Các quy định liên quan đến hủy phán quyết trọng tài vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Do đó, cần có hướng dẫn cụ thể hơn để việc áp dụng được thống nhất.