• Đi trước một bước trong phục hồi kinh tế

  12/05/2020 10:00

  (BĐT) - Với kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như ổn định kinh tế vĩ mô trong giai đoạn đầy thách thức vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tin tưởng, kinh tế Việt Nam sẽ có sức bật ấn tượng trong thời gian tới. Theo đó, hàng loạt giải pháp để kinh tế Việt Nam phục hồi, bứt phá đã được đề xuất.
 • Trao cơ hội cho mọi thành phần kinh tế

  18/05/2017 10:00

  (BĐT) - Với việc Thủ tướng Chính phủ ký ban hành một chỉ thị về chấn chỉnh hoạt động thanh, kiểm tra doanh nghiệp ngay tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và phát đi thông điệp truyền cảm hứng cho doanh nghiệp phát triển.
 • TP.HCM tìm cách gỡ khó cho doanh nghiệp

  08/03/2017 14:00

  (BĐT) - TP.HCM phát triển được như ngày hôm nay có công rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Vì vậy, chính quyền TP.HCM xác định sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ DN. 
 • Kích hoạt động lực mới cho tăng trưởng

  03/09/2016 07:00

  (BĐT) - Năm 2016, có thể nói là năm của những thông điệp, những nỗ lực, những chủ trương mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ để phát triển doanh nghiệp. Doanh nghiệp lần đầu tiên được xem là một động lực mới cho tăng trưởng. 
 • Báo chí – Bạn đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp

  21/06/2016 13:00

  (BĐT) - Trong giai đoạn hội nhập sâu rộng hơn hiện nay, báo chí là một kênh thông tin quan trọng để doanh nghiệp hoạch định chiến lược và mô hình kinh doanh, tạo chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, thời gian qua, báo chí đã có những đóng góp không nhỏ trong việc hiện thực hóa thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ là tháo gỡ mọi rào cản, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, xây dựng thương hiệu và tinh thần khởi nghiệp.
 • Thông tin - Lợi thế cạnh tranh

  20/06/2016 07:05

  (BĐT) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập hiện nay, thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh, liên quan chặt chẽ đến sự thành bại của các doanh nghiệp và nhìn rộng ra là của cả nền kinh tế. Nắm được thông tin là một lợi thế cạnh tranh. 
 • Để doanh nghiệp là động lực

  15/05/2016 12:20

  Việc Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp đã thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ nhằm đưa doanh nghiệp thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế đất nước.

chuyên đề

Kết nối đầu tư