#Cổ phiếu ngân hàng
Nới room và hỗ trợ thanh khoản - Cơ hội cho cổ phiếu ngân hàng

Nới room và hỗ trợ thanh khoản - Cơ hội cho cổ phiếu ngân hàng

(BĐT) - Tháng cuối cùng của năm 2022 mang đến những tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh không gian tiền tệ vẫn còn dư địa đồng thời lạm phát không quá cao. Bên cạnh đó, với áp lực từ Fed đã giảm bớt, Ngân hang nhà nước (NHNN) có thể thực hiện những hỗ trợ tháo gỡ cho những khó khăn của hệ thống tài chính ngân hàng trong thời gian qua. Những biện pháp trên được kỳ vọng sẽ là cú huých cho nhóm cổ phiếu ngân hàng thu hút dòng tiền, dẫn dắt thị trường sắp tới.
Nhịp trượt dốc bất ngờ chiều nay của VN-Index gắn liền với biến động tại VHM và VNM

Thanh khoản tăng mạnh, cổ phiếu ngân hàng, thép hút dòng tiền

Diễn biến các chỉ số chiều nay tiếp tục bị tác động mạnh từ vài cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều. Dòng tiền mạnh duy trì tốt, giúp thanh khoản hai sàn khớp lệnh hôm nay khoảng 22% so với phiên trước. Top 10 giao dịch lớn nhất thị trường vẫn dồn vào cổ phiếu ngân hàng và thép...
VN-Index đã có chuỗi 5 phiên tăng điểm liên tiếp.

Cổ phiếu ngân hàng và thép vẫn hút dòng tiền

Thanh khoản suy giảm đáng kể trong phiên chiều nhưng giá cổ phiếu lại tăng tốt hơn. VN-Index được các cổ phiếu ngân hàng và thép nâng đỡ, đóng cửa ở đỉnh cao nhất ngày tại 1.308,58 điểm...
Tính từ ngày lên sàn (4/6) đến ngày 3/7, cổ phiếu Techcombank đã giảm 36%. Ảnh: Lê Tiên

Báo lãi lớn, cổ phiếu ngân hàng vẫn lao dốc

(BĐT) - Mặc dù chưa có công bố báo cáo tài chính chính thức nhưng một vài ngân hàng đã công bố tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm với kết quả lợi nhuận tăng trưởng đột biến. 
Cổ phiếu Ngân hàng TMCP Phương Đông đang được giao dịch với giá khoảng 27.000 đồng/CP trên sàn OTC. Ảnh: Kim Tiến

Cổ phiếu ngân hàng tăng quá “nóng”?

(BĐT) - Kết thúc quý I/2018, giá cổ phiếu ngân hàng trên sàn chứng khoán đã tăng tới 40%, cao hơn hẳn mức tăng 19,3% của chỉ số VN-Index. Trước đó, giá cổ phiếu ngành này đã tăng 73,2% trong năm 2017. 
Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục được kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2017. Ảnh: Lê Tiên

Lợi nhuận tăng mạnh, cổ phiếu nhà băng tạo sóng

(BĐT) - Năm 2017 chưa kết thúc nhưng có thể coi là một năm thành công của các nhà băng. Cổ phiếu "vua" một thời đang được hưởng lợi nhờ sự hồi phục của nền kinh tế và dư địa tăng trưởng tín dụng rộng rãi. 
Phiên đấu giá gần 71,6 triệu CP do VNPT nắm giữ tại Maritime Bank trong quý I/2017 đã bị hủy do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Tường Lâm

Cổ phiếu ngân hàng tạo sóng, DNNN có dễ thoái vốn?

(BĐT) - Kết quả kinh doanh chuyển biến tích cực đã kéo giá cổ phiếu (CP) của các ngân hàng lên một cách ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2017. Trên thị trường chứng khoán tự do (OTC), nhiều CP ngân hàng vốn nằm sâu dưới mệnh giá trong thời gian dài, đến cuối quý II/2017 đã bật lên trên mệnh giá. 
Không dễ thu hút nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu ngân hàng Việt Nam. Ảnh: Lê Tiên

Ngân hàng ồ ạt tăng vốn trong năm 2017

(BĐT) - Mùa ĐHĐCĐ năm nay của các ngân hàng thương mại nóng lên câu chuyện tăng vốn điều lệ. Trong đó, việc tăng vốn tập trung ở nhóm 10 ngân hàng thí điểm áp dụng Basel II do thời điểm áp dụng dự kiến đang đến gần (tháng 9/2017).
Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng là một trong những tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu CTG của VietinBank. Ảnh: Lê Tiên

Cổ phiếu ngân hàng diễn biến trái chiều

(BĐT) - Trong khi cổ phiếu (CP) ngân hàng trên thị trường tự do (OTC) giao dịch sôi động, một số mã tăng mạnh thì CP ngân hàng trên thị trường niêm yết đua nhau giảm giá. Ngoài việc ăn theo sóng CP sắp niêm yết, CP ngân hàng trên thị trường tự do cũng có những “chiêu” riêng để tăng mạnh.
Việc dồn dập thoái vốn ngân hàng lúc này sẽ bất lợi cho giá cổ phiếu, trong khi lâu nay, cổ phiếu ngân hàng đã khó tăng và thị trường chưa thuận lợi để bán ra

Dội cung, “cổ phiếu vua” giá bèo… chẳng ai mua!

Nhiều doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng đều đang “chạy nước rút” trong việc thoái vốn ngoài ngành theo Thông tư 36/2014/TT-NHNN, khi mà thời hạn thực hiện đã qua từ lâu (trước ngày 1/2/2016). Điều này càng khiến cổ phiếu ngân hàng trở nên khó bán, cho dù giá đã rẻ.