#cổ phiếu ESOP
KSB dự kiến phát hành 2,5 triệu cổ phiếu ESOP

KSB dự kiến phát hành 2,5 triệu cổ phiếu ESOP

(BĐT) - Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã chứng khoán: KSB) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong Công ty (ESOP).

18 triệu cổ phiếu CTI sẽ được bán cho nhà đầu tư chiến lược với mức giá không thấp hơn 22.000 đồng (giá trị hợp lý của CTI được xác định là 36.000 đồng). Ảnh: Huyền Trang

Cổ đông CTI ngậm ngùi nhìn “miếng bánh” bị chia nhỏ

(BĐT) - Tiền thân của Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận Idico (mã chứng khoán CTI) là một đơn vị thi công xây lắp công trình dân dụng và công nghiệp có vốn điều lệ 4 tỷ đồng. Tuy nhiên chỉ sau 17 năm hoạt động, Cường Thuận hiện quản lý khối tài sản khổng lồ khoảng 3.858 tỷ đồng. 
Lãnh đạo Masan sắp nhận 650 tỷ đồng cổ phiếu ESOP

Lãnh đạo Masan sắp nhận 650 tỷ đồng cổ phiếu ESOP

(BĐT) - Theo thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Masan, từ ngày 6/6 đến 15/6/2016, lãnh đạo công ty này sẽ được nhận 9,36 triệu cổ phiếu (CP) trong chương trình phát hành CP ưu đãi dành cho người lao động Công ty (ESOP). 
Vinamilk sẽ phát hành gần 9,44 triệu cổ phiếu ESOP. Ảnh: Ngô Ngọc Anh

Nhìn lại những chương trình ESOP nghìn tỷ

(BĐT) - Chỉ trong vòng 1 tuần, 2 doanh nghiệp lớn là Vinamilk (mã chứng khoán VNM) và Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán  BVH) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên và thông qua các tờ trình về việc phát hành cổ phiếu ưu đãi dành cho người lao động (cổ phiếu ESOP) trị giá hàng nghìn tỷ đồng.
Ảnh Internet

Vì sao ESOP của Vinamilk phải lên bàn Bộ Tài chính?

Có 3 lý do được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) viện dẫn khi xin ý kiến Bộ Tài chính về phương án phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP) của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM).
Kế hoạch ESOP của VNM “lên bàn” Bộ Tài chính

Kế hoạch ESOP của VNM “lên bàn” Bộ Tài chính

Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, SCIC đang xin ý kiến Bộ Tài chính về phương án phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP) của CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk (VNM).
Trong lần đại hội này của VNM, nhân vật có ảnh hưởng lớn tới các quyết định của SCIC có thể là ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty

ĐHCĐ Vinamilk sẽ nổi sóng hay êm đềm?

Trái với thông lệ diễn ra cuối tháng 4 hàng năm, đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2016 của CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (VNM) diễn ra ngày 21/5 tới khiến nhiều nhà đầu tư khá tò mò, nhất là với một loạt tờ trình có nội dung mới sẽ được đưa ra bàn thảo tại đại hội.
Qúy I/2016: OPC đạt 27,2% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 25 tỷ đồng

Qúy I/2016: OPC đạt 27,2% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 25 tỷ đồng

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Dược phẩm OPC (OPC) vừa diễn ra sáng 9/4 , Đại hội đã thống nhất thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm nay với chỉ tiêu doanh thu đạt 680 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 95 tỷ đồng, cổ tức chia theo tỷ lệ 20% vốn điều lệ.
Ông Nguyễn Đức Chi

Ba cái khó của SCIC

Quản lý nguồn lực nhà nước lớn trong tay, hoạt động của Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) luôn trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận.