#chung cư
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư dự án khách sạn, chung cư hơn 400 tỷ

(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hải Dương và Trung tâm Phát triển quỹ đất đang phối hợp tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản trên đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đấu giá chọn nhà đầu tư dự án khách sạn, chung cư 1.800 tỷ đồng tại Hải Dương

(BĐT) - Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hải Dương vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản trên đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương.
Trong quý 4/2023, cả nước có 20 dự án được cấp phép mới với quy mô khoảng 11.539 căn. Ảnh: Bảo Tín

Bộ Xây dựng: Năm 2023, tồn kho bất động sản giảm

(BĐT) -  Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2023, cả nước có 67 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới với quy mô khoảng 24.993 căn. Tỷ trọng tồn kho đối với các phân khúc nhà ở chung cư, nhà ở riêng lẻ có xu hướng giảm.

Thị trường bất động sản tại các thành phố lớn ở trong nước hiện đã có dấu hiệu hấp thụ tốt, tập trung chủ yếu ở phân khúc chung cư. Ảnh: Bảo Tín

Phân khúc chung cư hấp thụ tốt trở lại

(BĐT) - Thị trường bất động sản tại các thành phố lớn ở trong nước hiện đã có dấu hiệu hấp thụ tốt, tập trung chủ yếu ở phân khúc chung cư. Đó là nhận định của Bộ Xây dựng trong báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2023 vừa mới công bố.
Giá nhà ở quá cao khiến người Việt Nam ngày càng khó sở hữu nhà ở.

Giá nhà ở tại Việt Nam hiện cao hơn 20 lần thu nhập bình quân

(BĐT) - Giá nhà ở tại Việt Nam hiện cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập bình quân đầu người hàng năm, khiến người Việt Nam ngày càng khó sở hữu nhà ở. Thực trạng này đặt ra yêu cầu phải có các giải pháp tái cân bằng, cụ thể là phát triển nhà ở xã hội như một công cụ bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tính bền vững của thị trường bất động sản.
Phối cảnh dự án Laimian Shophouse An Sương (ảnh internet)

TP.HCM đấu giá căn hộ tại Khu dân cư An Sương

(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh trực tuyến Toàn Cầu vừa thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất 83 căn hộ thuộc 2 dự án tại Khu dân cư An Sương phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM.
Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều người mua nhà cạn kiệt tài chính do không có nguồn thu đã phải rao bán căn hộ. Ảnh minh họa

Bán gấp, bán "cắt lỗ" căn hộ chung cư mong thoát nợ

Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều quảng cáo rao bán căn hộ chung cư "cắt lỗ". Nguyên nhân phần nhiều là do người mua nhà không thể xoay được tiền trả theo tiến độ của dự án, bởi thu nhập giảm sút do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
Co-living đã đạt được thành công nhất định ở Singapore, Hồng Kông và đang phát triển nhanh chóng ở Úc. Ảnh: Internet

Phân khúc cư trú đang là món hời mới cho các nhà đầu tư

(BĐT) - Theo JLL - tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp - độ tuổi sống khác nhau đang tạo ra cơ hội đầu tư trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, phân khúc cư trú đang là món hời mới cho các nhà đầu tư.
Trên địa bàn Hà Nội, có 184 nhà chung cư tái định cư đủ điều kiện đã được đưa vào sử dụng

Đấu giá cho thuê diện tích kinh doanh tại chung cư Hà Nội: Triển khai chậm, thu không đủ chi

(BĐT) - Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có 184 chung cư tái định cư đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc quản lý, sử dụng nhà ở đang tồn tại một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc, trong đó có việc đấu giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ triển khai chậm và hiệu quả mang lại thấp.
Tại TP.HCM, nhiều dự án chung cư đã hoàn thành lại rẻ hơn so với dự án mới triển khai. Ảnh: Lê Tiên

Tích lũy nhà đẩy giá căn hộ chung cư lên cao

(BĐT) - Tích lũy nhà chung cư được nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu tại TP.HCM lựa chọn, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá căn hộ chung cư tại các dự án đang xây dựng bị đẩy lên cao. Hình thức “bỏ ống” này khá phổ biến khi thị trường bất động sản sôi động trở lại.