Tiếp tục đà hồi phục của năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) năm nay được các chuyên gia dự báo bước vào chu kỳ mới sôi động hơn với nhiều yếu tố cạnh tranh ngoài giá.
Chu kỳ mới của thị trường bất động sản 2016

Theo ghi nhận của Công ty tư vấn Savills Việt Nam, chỉ riêng quý IV/2015, tổng nguồn cung căn hộ đạt khoảng 16.000 căn, tăng 9% so với quý trước và tăng 79% so với cùng kỳ năm 2014. Có 22 dự án đang mở bán và 11 dự án mới, tung ra thị trường thêm 8.000 căn. Trong quý có hơn 6.400 căn hộ được bán ra, tăng 86% so với năm 2014, tỷ lệ hấp thụ đạt 40%. 

Các chuyên gia bất động sản nhận định, những chuyển biến của kinh tế vĩ mô và xu hướng hợp tác quốc tế như điều chỉnh tỷ giá, giảm lãi suất tiền gửi đô la Mỹ cùng sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát… sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam. 

Theo giới đầu tư bất động sản, thị trường nhà đất đang bước vào chu kỳ mới, yếu tố cạnh tranh không hẳn nằm ở chính sách giá, mà còn nhiều yếu tố khác, nhất là khi người mua càng ngày càng quan tâm vấn đề thiết kế, chất lượng, tiện ích… Chỉ những dự án có chủ đầu tư uy tín, tiến độ đảm bảo, thiết kế căn hộ thông thoáng, đầu tư bài bản cho môi trường sống và cảnh quan mới trụ vững. 

Ông MacGregor, Tổng giám đốc điều hành Savills Việt Nam nhận định thị trường nhà ở tại TPHCM sẽ có thêm 16.500 căn hộ trong năm nay. Nhu cầu tiếp tục dẫn dắt thị trường, đẩy tất cả phân khúc lên đà phục hồi. 

Thị trường TP HCM xuất hiện hàng loạt dự án mới, trong đó phải kể đến dự án M-One Nam SàiGòn do Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền (thương hiệu BĐS Masteri) kết hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư TCO Việt Nam phát triển. 

Ông Võ Trí Anh, Phó tổng giám đốc dự án Thảo Điền Investment, đại diện thương hiệu BĐS Masteri cho biết: “Với kinh nghiệm và uy tín sẵn có từ Masteri Thảo Điền, dự án mới này được kỳ vọng sẽ đem đến cho thị trường BĐS sản phẩm có tính cạnh tranh cao, mang đầy đủ những ưu điểm, đáp ứng các tiêu chuẩn sống cao cấp cho người mua nhà”. 

M-ONE Nam Sài Gòn là dự án khu căn hộ cao cấp, toạ lạc ở đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM, bao gồm 2 tòa tháp đôi căn hộ cao cấp có độ cao 25 tầng với khoảng hơn 900 căn hộ với diện tích từ 57 m2 đến 94 m2. 

Dự án sở hữu nhiều lợi thế, từ vị trí thuận lợi, thiết kế hiện đại thông thoáng, đến các tiện ích cao cấp khép kín như hồ bơi, siêu thị Vinmart rộng 200m2, tạo nên môi trường sống hiện đại. M-One Nam Sài Gòn dự kiến hoàn thiện và bàn giao vào quý II, năm 2017. 

Theo Zing