#bố trí
Quán cà phê trong sân trụ sở cũ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: V. Huyền

Bình Dương: Đất vàng bỏ hoang

(BĐT) - Là một trong những tỉnh đầu tiên xây trung tâm hành chính mới, Bình Dương từng rất tự tin khi cho rằng có thể giải được bài toán “Trụ sở mới = đấu giá quyền sử dụng đất trụ sở cũ”. Tuy nhiên, sau 2 năm, Bình Dương vẫn đau đầu vì món nợ với nhà đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung khó có nguồn chi trả khi mà các trụ sở cũ, dù đều có vị trí vàng nhưng rao mãi không có ai mua.
(Ảnh minh họa: Phan Quân/TTXVN)

Để đường hằn lún lớn, chủ đầu tư “chây ỳ” bàn giao dự án bị thu

(BĐT) - Dù được giao làm chủ đầu tư, quản lý dự án tuyến đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình với Quốc lộ 1, giai đoạn 2 thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Đoan Vỹ-cửa phía Bắc và đoạn cửa phía Nam-Dốc Xây, tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình đã quản lý chất lượng dự án không đảm bảo chất lượng, đặc biệt có tỷ lệ xuất hiện hằn lún vệt bánh xe lên tới 10,9% nên đã bị điều chuyển dự án này.
Cận cảnh khu tái định cư đồ sộ và sang trọng bậc nhất TPHCM

Cận cảnh khu tái định cư đồ sộ và sang trọng bậc nhất TPHCM

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, số căn hộ tái định cư chưa bố trí tại thành phố hiện nay chủ yếu thuộc các dự án: Khu căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 (khoảng 12.500 căn) và Khu tái định cư Vĩnh Lộc B tại huyện Bình Chánh (khoảng 2.000 căn).
Thu hồi nhà 35B Cát Linh, truy thu tiền cho thuê

Thu hồi nhà 35B Cát Linh, truy thu tiền cho thuê

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng số 35B phố Cát Linh, quận Đống Đa vừa được Thanh tra TP Hà Nội làm rõ. Thanh tra đã kiến nghị thành phố thu hồi nhà để sử dụng vào mục đích công cộng, đồng thời xử lý trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân vi phạm.
Sai phạm điển hình được chỉ ra như thay đổi, điều chỉnh hồ sơ thiết kế nhiều lần làm tăng tổng mức đầu tư, kéo dài thời gian thực hiện dự án. Ảnh: Tiên Giang

Sai sót trong đầu tư công ở nhiều địa phương

(BĐT) - Nhiều sai sót, bất cập, hạn chế của nhiều địa phương trong phân bổ và sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ rõ.
Kết cấu hạ tầng là một nút thắt lớn đối với sự phát triển của TP.HCM. Ảnh: Nhã Chi

TP.HCM trước áp lực chi đầu tư công

(BĐT) - Việc chi tiêu ngân sách cho đầu tư công sao cho tương xứng với nhu cầu phát triển, đảm bảo chặt chẽ, chống thất thoát là vấn đề nan giải của ngành tài chính TP.HCM trong năm nay.
Ảnh Internet

Ðường sắt đô thị: Cấp thiết cho giao thông Thủ đô

Các chuyên gia khẳng định, đường sắt đô thị phải có ở mỗi thành phố trên 1 triệu dân. Mỗi tuyến tàu đô thị có năng lực vận tải gấp 100 lần xe buýt mà không gây ùn tắc... Do vậy, việc phát triển đường sắt đô thị là cực kỳ quan trọng và cấp thiết trong việc giảm tải áp lực giao thông Thủ đô.
Kết cấu hạ tầng của Cuba đã có nhiều khởi sắc

Nghĩ từ hai giờ du lịch “tranh thủ” ở Cuba

(BĐT) - Tranh thủ khoảng thời gian từ bữa tiệc chiêu đãi của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tới thời gian hội đàm của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm vừa qua, tôi nhờ một bạn sinh viên làm hướng dẫn đi tham quan khu phố cổ của thủ đô La Habana. Chúng tôi ăn vội, rồi bắt một xe taxi để bắt đầu chuyến du lịch “tranh thủ” trong hai giờ.