#BHXH tự nguyện
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hiến kế nâng độ bao phủ BHXH tự nguyện

(BĐT) - Để nâng độ bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, nhiều chuyên gia tại Tọa đàm “BHXH tự nguyện và cơ hội tiếp cận của lao động phi chính thức” được tổ chức mới đây khuyến nghị, cần điều chỉnh tăng mức đóng BHXH và bổ sung các chế độ.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

TP.HCM: Công bố mức đóng BHXH của người nước ngoài và BHXH tự nguyện từ 1/1/2022

(BĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM vừa ban hành Công văn số 4447/TB-BHXH hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, đại lý thu BHXH tự nguyện và người tham gia trên địa bàn Thành phố về mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và mức đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ ngày 1/1/2022.
Tích cực tuyên truyền, vân động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện

(BĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2620/BHXH-BT gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện từ mức hỗ trợ từ 30% nâng lên 50% đối với hộ nghèo; từ 25% lên 30% đối với hộ cận nghèo và từ 10% lên 20% đối với các đối tượng còn lại.
Lãnh đạo UBND tỉnh, BHXH, Bưu điện bắt tay động viên các thành viên tổ tuyên truyền lưu động

Tăng mạnh số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

(BĐT) - Chỉ trong 2 ngày (11-12/7/2020), cả nước đã trực tiếp vận động, phát triển được 30.269 người tham gia BHXH tự nguyện, 58.803 người tham gia BHYT hộ gia đình. Trong đó, có 17 BHXH tỉnh, thành phố phát triển được trên 500 người tham gia với cả hai đối tượng.
Hiện tỷ
lệ bao phủ BHYT ở nước ta đã đạt gần 90% dân số

Quyết tâm vượt khó để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

(BĐT) - Việc phát triển bền vững chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta trong thời gian tới sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Do đó, cần có sự quyết tâm cao độ, sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đổi mới mạnh mẽ phương thức vận động, truyền thông thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.
Cán bộ BHXH các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH toàn dân

24.704 người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu ra quân vận động

(BĐT) - Sau 01 ngày ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên toàn quốc, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia và nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình.
BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

(BĐT) - Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.
BHXH Việt Nam tiếp tục phát động triển khai Tháng vận động triển khai BHXH

Triển khai Tháng vận động BHXH toàn dân – điểm tựa an sinh xã hội

(BĐT) - Tại Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý lấy tháng 5 hằng năm làm tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân. Thực hiện chủ trương này, tháng 5 năm nay, BHXH Việt Nam tiếp tục phát động triển khai Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.
Bảo hiểm xã hội tìm giải pháp hoàn thành chỉ tiêu năm 2020

Bảo hiểm xã hội tìm giải pháp hoàn thành chỉ tiêu năm 2020

(BĐT) - Năm 2020 được xem là năm bản lề để đạt mục tiêu đầu tiên về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong Nghị quyết số 28-NQ/TW (đến năm 2021 có khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH). Do đó, để đạt được các mục tiêu đề ra, BHXH Việt Nam vừa ban hành Chương trình công tác nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Mục tiêu phát triển đến năm 2021, 2025, 2030, việc mở rộng diện bao phủ BHXH đạt tỷ lệ tương ứng là 35%, 45%, 60% lực lượng lao động tham gia BHXH. Ảnh Internet

Bảo hiểm xã hội dốc sức hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết 28-NQ/TW

(BĐT) - Sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) của Ban Chấp hành Trung ương ban hành, toàn quốc có 574.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng gấp đôi so với năm 2018 và gấp 2 lần kết quả 10 năm thực hiện chính sách này. Với kết quả bước đầu này, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu bày tỏ sự lạc quan về khả năng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết.
Số người tham gia bảo hiểm tự nguyện năm 2019 tăng bằng cả thập kỷ

Số người tham gia bảo hiểm tự nguyện năm 2019 tăng bằng cả thập kỷ

(BĐT) - Năm 2019, ngành bảo hiểm xã hội đã hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu được Quốc hội và Chính phủ giao. Trong đó có một số chỉ tiêu có thành tích đạt được khá ấn tượng như tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 90% dân số, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tăng gần bằng 10 năm cộng lại...
Ảnh minh họa: Internet

Đề xuất thí điểm 3 gói bảo hiểm xã hội tự nguyện

(BĐT) - Bộ LĐ-TB&XH vừa có đề xuất thực hiện thí điểm 3 gói BHXH tự nguyện ngắn hạn, linh hoạt, bổ sung nhiều quyền lợi, gồm: Gói BHXH tự nguyện hiện hành bổ sung chế độ thai sản; Gói BHXH tự nguyện hiện hành bổ sung chế độ ốm đau; Gói BHXH tự nguyện hiện hành bổ sung chế độ trợ cấp gia đình/trẻ em.