(BĐT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa thông báo hủy hợp đồng và xử lý vi phạm đối với 2 nhà thầu trúng thầu tại Dự án Mua sắm tập trung trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh hủy Hợp đồng số 01/2020/ĐKBN-TP ngày 31/3/2020 đối với Công ty TNHH Thanh Phương. Đây là hợp đồng của Gói thầu Mua sắm hệ thống ECMO, giá trúng thầu là 3,3 tỷ đồng. Công ty TNHH Thanh Phương đã được chỉ định thầu để thực hiện Gói thầu. Bà Hoàng Thị Kim Thanh, người đại diện pháp luật Công ty Thanh Phương cho biết, nhà thầu không đủ năng lực thực hiện Gói thầu, nên đã xin rút.

Bệnh viện cũng hủy Hợp đồng số 2078/TAILOC-BVĐKN ngày 31/3/2020 đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc. Đây là hợp đồng mua sắm máy tạo nhịp ngoài, máy phá rung tim có tạo nhịp, máy khí dung siêu âm với giá trúng thầu là 482,5 triệu đồng. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc được chỉ định thầu để thực hiện Gói thầu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thanh Phương 99 triệu đồng; xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc 14,45 triệu đồng.