• Căn hộ hút khách

  09/04/2021 14:00

  (BĐT) - Năm 2021, nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng, nhất là ở một số vùng giáp ranh với TP.HCM như Bình Dương, Biên Hòa… Tuy những tháng đầu năm tính thanh khoản chưa cao như kỳ vọng, nhưng dự báo từ quý II đến hết năm nay, tình hình sẽ chuyển biến rõ nét.
 • Gỡ vướng pháp lý, kỳ vọng tăng cung bất động sản

  09/04/2021 11:00

  (BĐT) - Nhiều cơ chế, chính sách đã được sửa đổi, bổ sung trong thời gian vừa qua được kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ những vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án bất động sản, tăng nguồn cung cho thị trường. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, vẫn còn những điểm nghẽn thể chế pháp luật cần phải sửa đổi đồng bộ từ các luật gốc để thị trường tiếp tục phát triển minh bạch, ổn định, lành mạnh và bền vững.
 • Nhận diện cơ hội trong “năm Covid thứ 2”

  09/04/2021 10:00

  (BĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021 chưa phải “mưa thuận gió hòa”, nhưng vẫn có cơ hội cho các bên liên quan khi tham gia thị trường này. Dự báo xu hướng dẫn dắt thị trường, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư bày tỏ lạc quan về sự trỗi dậy của một số phân khúc.
 • Minh bạch thông tin để hãm sốt đất

  29/03/2021 10:00

  (BĐT) - Cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra, công bố số liệu các giao dịch bất động sản, cảnh báo kịp thời hiện tượng giao dịch “ảo” là một trong những giải pháp cần thiết để hạn chế tình trạng sốt đất. Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh trước tình trạng giá đất tăng chóng mặt đang diễn ra tại nhiều địa phương.
 • Bất động sản năm Covid-19: Kẻ lên hương, người gánh nợ

  16/02/2021 10:00

  (BĐT) - Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, kinh tế suy thoái ngắn hạn khi mọi hoạt động xã hội ngưng trệ vì lệnh phong tỏa lần thứ nhất, giới đầu tư đua nhau kháo “cứ ném tiền vào bất động sản, bởi người ta không thể tạo ra nhiều đất hơn nữa”. Kỳ thực, ngoài vàng thì bất động sản vẫn luôn là kênh trú ẩn an toàn, thậm chí kinh nghiệm cho thấy khả năng sinh lời cao ngay cả trong cơn khủng hoảng.
 • Rủi ro pháp lý vẫn ngáng chân bất động sản

  08/01/2021 10:00

  (BĐT) - Mặc dù đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng pháp luật, nhưng “rủi ro pháp lý” vẫn là từ khoá được giới chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lưu ý khi nhận định về thị trường BĐS năm 2021.
 • Xây dựng niềm tin cho khách hàng bất động sản

  25/12/2020 11:01

  (BĐT) - Trong một bức tranh sáng - tối của thị trường bất động sản, người làm nghề môi giới muốn tồn tại phải xây dựng một thương hiệu cá nhân đủ mạnh. Trong đó, tạo dựng được niềm tin với khách hàng là yếu tố cốt lõi. Nếu bạn xây dựng được niềm tin cho khách hàng thì dù trong hoàn cảnh nào họ vẫn tin tưởng và nhớ đến bạn đầu tiên mỗi khi có giao dịch.
 • Đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ, khách hàng chịu rủi ro

  08/12/2020 10:00

  (BĐT) - Nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để đặt cọc, giữ vị trí ưng ý và để nhận ưu đãi của chủ đầu tư bất động sản bất chấp những rủi ro pháp lý đã được cảnh báo. Một số trường hợp khách hàng “khóc dở mếu dở” vì chủ đầu tư huy động vốn khi chưa được cấp phép.

 • Sức hút từ các khu công nghiệp ven biển

  19/11/2020 10:18

  (BĐT) -  Theo CBRE, bất động sản khu công nghiệp có vị trí gần biển của Việt Nam đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư khi duy trì mức giá và tỷ lệ lấp đầy cao. Sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, các nhà đầu tư đang chờ đợi chính sách dưới thời tân Tổng thống Mỹ để có các bước khi phù hợp khi tính tới sự dịch chuyển sản xuất của các công ty sang Việt Nam.

 • Thương mại điện tử: Đòn bẩy tăng trưởng cho ngành logistics

  30/10/2020 16:51

  (BĐT) - Thương mại điện tử đang được gia tăng áp dụng vào mọi mặt cuộc sống trong đô thị, đặc biệt đối với thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh và dược phẩm. Không chỉ ở Việt Nam, điều này đang diễn ra khắp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ và cả châu Âu. Việt Nam còn sở hữu tầng lớp dân số trẻ và nhạy bén với công nghệ, hứa hẹn sẽ là yếu tố lớn thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử.
 • Thị trường bất động sản nở rộ nhờ “sếu đầu đàn”

  30/09/2020 10:00

  (BĐT) - Những năm gần đây, trong khi việc phát triển các dự án tại các đại đô thị như Hà Nội, TP.HCM... đang có nhiều trở ngại thì những thị trường bất động sản (BĐS) như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Vân Đồn (Quảng Ninh), Hải Phòng, Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi, Phú Yên hay khu vực Tây Nguyên… đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.
 • Chứng khoán hóa bất động sản, nên chăng?

  04/09/2020 10:00

  (BĐT) - Một số doanh nghiệp địa ốc có ý tưởng chia nhỏ bất động sản để huy động vốn trong bối cảnh tín dụng, trái phiếu đều bị thắt chặt. Tuy nhiên, rủi ro cho khách hàng là rất lớn khi chưa có hành lang pháp lý cho mô hình này.

chuyên đề

Kết nối đầu tư