#bảo lãnh dự thầu
Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh làm giả tài liệu trong hồ sơ dự thầu bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh tạm giữ hình sự

Làm giả tài liệu ngân hàng khi dự thầu: Hậu quả lớn, cần xử nghiêm

(BĐT) - Công an TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự. Trong đó, các đối tượng đã khai nhận làm giả tài liệu trong hồ sơ dự thầu (HSDT) như: bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, cam kết tín dụng của các ngân hàng… Đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng liên quan đến làm giả hồ sơ để dự thầu diễn ra gần đây.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nhiều "biến tướng" trong yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu

(BĐT) - Theo quy định, các yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu nằm trong số các tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu. Theo đó, cho phép nhà thầu được chứng minh nguồn lực này bằng nhiều phương thức. Tuy nhiên, trên thực tế, việc vận dụng quy định này của các chủ đầu tư, bên mời thầu lại phát sinh nhiều bất cập.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Lê Tiên

Gói thầu di dời cảng ba cấp tại Hòa Bình: Tranh cãi về bảo lãnh dự thầu

(BĐT) - Ban Quản lý dự án điện 1 - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Bên mời thầu) đang đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật của các nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng Gói thầu số 3XL-HB Di dời cảng ba cấp (Giai đoạn I) có giá hơn 65 tỷ đồng. Theo phản ánh của nhà thầu, Bên mời thầu đã ban hành 2 mẫu bảo lãnh dự thầu với nội dung khác nhau (1 mẫu trong webform và 1 mẫu đính kèm trên tệp tin khác). Nhà thầu đã làm bảo lãnh dự thầu theo mẫu trên webform nhưng vẫn bị Bên mời thầu “bắt bẻ”.
Đấu thầu gạo dự trữ: Nâng gấp đôi mức bảo lãnh dự thầu

Đấu thầu gạo dự trữ: Nâng gấp đôi mức bảo lãnh dự thầu

(BĐT) - Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, ngày 12/5 vừa qua, 22 Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực đã tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, mức bảo lãnh dự thầu được nâng lên từ 1,5% đến 3% trên giá gói thầu, bằng mức tối đa theo quy định của pháp luật.
Báo Đấu thầu đã có bài viết: “Đấu thầu tại thị xã An Khê (Gia Lai): Ma trận hạn chế sự tham gia của nhà thầu”.

Đấu thầu tại thị xã An Khê (Gia Lai): Kết cục tất yếu của gói thầu nhiều tai tiếng

(BĐT) - Chủ tịch UBND thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) mới đây đã có quyết định hủy kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) Gói thầu số 02 Mua sắm thiết bị dạy và học thuộc Dự án Mua sắm thiết bị dạy và học năm 2019. Động thái này được đưa ra ngay sau khi Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị đấu thầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Gia Lai vào cuộc, giúp “nội soi” quá trình lựa chọn nhà thầu tại gói thầu này.
Gói thầu số 14 thuộc Dự án Đường trục phía Bắc khu trung tâm huyện Côn Đảo đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,9% sau đấu thầu rộng rãi. Ảnh: Đoàn Khương

Gói thầu hơn 375 tỷ đồng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: 2 “ ông lớn” trượt thầu vì mắc lỗi sơ đẳng

(BĐT) - Tại Gói thầu số 14 thuộc Dự án Đường trục phía Bắc khu trung tâm huyện Côn Đảo, Công ty TNHH Xây dựng công trình giao thông Thịnh Phát (Công ty Thịnh Phát) và Liên danh Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Công ty đô thị BRVT) - Công ty CP Đầu tư xây dựng 886 Thành Nam (Công ty Thành Nam) nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) không hợp lệ.
Có 13 nhà thầu mua HSMT Gói thầu số 59 Cung cấp và lắp đặt thiết bị chẩn đoán hình ảnh, nhưng chỉ có 5 nhà thầu nộp HSDT. Ảnh: Phú An

Mở hai gói thầu trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang

(BĐT) - Bên mời thầu - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) 2 gói thầu thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang với sự tham gia đông đảo của các nhà thầu trong lĩnh vực thiết bị y tế.
Phytopharma và Vimedimex Bình Dương có năng lực ngang nhau và từng tham gia nhiều cuộc thầu cung cấp thuốc cho các cơ sở y tế. Ảnh: Bích Thủy

Mở thầu gói biệt dược gốc năm 2019 – 2020

(BĐT) - Sau 2 lần gia hạn, sáng 6/11/2018, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia thuộc Bộ Y tế đã tiến hành đóng, mở thầu đối với Gói thầu số 1 Cung cấp biệt dược gốc hoặc tương đương điều trị năm 2019 - 2020 cho các cơ sở y tế trên toàn quốc (ĐTTT.BDG.01.2018), dù vẫn chỉ có 2 nhà thầu “cũ” tham dự.
Trượt thầu vì sơ suất trong bảo lãnh dự thầu

Trượt thầu vì sơ suất trong bảo lãnh dự thầu

(BĐT) - Bảo lãnh dự thầu - một hình thức bảo đảm dự thầu, là một trong những tiêu chí để đánh giá tính hợp lệ của HSDT. Thực tế, đã có không ít trường hợp bị trượt thầu vì những lỗi không đáng có liên quan đến bảo lãnh dự thầu với nhiều hình thức khác nhau.
“Quên” bảo lãnh dự thầu để làm quân “xanh”

“Quên” bảo lãnh dự thầu để làm quân “xanh”

(BĐT) - Khi tham gia đấu thầu, có lẽ không nhà thầu nào không biết rằng, thiếu bảo lãnh dự thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT) thì chắc chắn sẽ bị loại. Vậy mà, trên thực tế vẫn có nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) không có bảo lãnh dự thầu.
Thanh tra Bộ Y tế chỉ ra sai phạm trong việc đánh giá HSDT của nhiều nhà thầu trúng thầu cung cấp thuốc, trong đó có Công ty CP Dược phẩm Agimexpharm. Ảnh: Lê Tiên

Agimexpharm: Bảo lãnh dự thầu không hợp lệ vẫn trúng thầu

(BĐT) - Năm 2015 - 2016, Công ty CP Dược phẩm Agimexpharm đã trúng thầu cung cấp 28 mặt hàng thuốc cho Sở Y tế tỉnh Bình Dương với tổng giá trúng thầu là 5,572 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Kết luận thanh tra mới đây của Bộ Y tế, hồ sơ dự thầu của nhà thầu này có bảo lãnh dự thầu không hợp lệ.
Ảnh minh họa.

Tranh chấp giữa Hesco và Công ty CP Thủy điện Trường Phú: Buộc hoàn trả tiền bảo lãnh dự thầu

(BĐT) - Được đánh giá là vụ án điển hình trong lĩnh vực đấu thầu, tranh chấp kéo dài giữa Công ty CP Thủy điện Trường Phú – chủ đầu tư Gói thầu số 13/TPH-XL thuộc Dự án Nhà máy Thủy điện Alin B1 và nhà thầu Công ty CP Thiết bị thủy lợi (Hesco) thu hút sự quan tâm của dư luận. 
Công ty Duyên Hải trúng 8/11 gói thầu do Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng và Thương mại Kiến An mời thầu, trong đó nhiều gói có tỷ lệ tiết kiệm 0,001%. Ảnh: Lê Tiên

Công ty TNHH Duyên Hải “có duyên” với một bên mời thầu

(BĐT) - Tất cả các gói thầu do Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng và Thương mại Kiến An, có trụ sở tại TP. Hải Phòng, làm bên mời thầu đã đăng kết quả lựa chọn nhà thầu trên Báo Đấu thầu trong vòng hơn 1 tháng qua đều do 2 nhà thầu cùng địa phương với bên mời thầu trúng thầu. 
Ảnh minh họa.

BQL ĐTXD công trình hạ tầng kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn: Nhiều chiêu cản trở nhà thầu?

(BĐT) - Nhà thầu phản ánh đến Báo Đấu thầu về những chiêu bài cản trở mua hồ sơ mời thầu (HSMT), đến những quy định của HSMT “bẫy” nhà thầu tại Gói thầu Thi công xây lắp công trình thuộc Dự án Đường đến trung tâm xã Tân Yên, huyện Tràng Định do Ban Quản lý đầu tư xây dựng (BQL ĐTXD) công trình hạ tầng kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn làm bên mời thầu.
Ảnh minh họa.

Mở thầu gần 17 tháng vẫn chưa chọn được nhà thầu

(BĐT) - Ngày 8/8, Ban Quản lý dự án phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc – Bên mời thầu có văn bản gửi các nhà thầu tham dự Gói thầu CP-3: Cấp điện thuộc Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu CNC Hòa Lạc, đề nghị gia hạn hiệu lực của Hồ sơ dự thầu (HSDT) và Bảo lãnh dự thầu (BLDT) của Gói thầu này. Được biết, đây là lần thứ 5 Bên mời thầu đề nghị các nhà thầu gia hạn hiệu lực của HSDT và BLDT.

Kết nối đầu tư