#xăng dầu
Bản tin thời sự sáng 16/9

Bản tin thời sự sáng 16/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại từ ngày 7/10; doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đòi chiết khấu 700 đồng/lít để hoà vốn, trên 1.000 đồng mới có lãi; Hà Nội lập chốt ngăn khách vào xóm cà phê đường tàu; hơn 1.000 tỷ đồng tiền hỗ trợ thất nghiệp đến tay 362.000 lao động…
Ảnh Internet

Sẵn sàng vận hành Hệ thống dữ liệu ngăn chặn sai phạm kinh doanh xăng dầu

(BĐT) - Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu quốc gia có đường dẫn tại http://quanlyxangdau.moit.gov.vn do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng hiện đã sẵn sàng vận hành. Trong giai đoạn 1, có 2 thương nhân sản xuất, 38 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và khởi tạo thông tin 329 thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu được tạo tài khoản có thể đăng nhập, tra cứu, cấp nạp dữ liệu tại đây.
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Công Thương: Nỗ lực cao nhất đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong quý II

(BĐT) - “Theo báo cáo cập nhật của các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu cũng như của hải quan, chúng tôi cố gắng cao nhất để đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu cho nhu cầu của cả nước trong quý II tới”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều 30/3.
Bản tin thời sự sáng 25/2

Bản tin thời sự sáng 25/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Bộ Công Thương giao doanh nghiệp nhập thêm 2,4 triệu m3 xăng dầu; giá vàng 1 ngày tăng 3 triệu thiết lập mức giá đỉnh lên 67 triệu/lượng; chuyển cơ quan điều tra sai phạm khi mua sắm công tại Đồng Tháp; các chuyến bay của hàng không Việt Nam đến châu Âu không bị ảnh hưởng từ chiến sự Ukraine…
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành tổng kiểm tra xăng dầu với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn cả nước trên cả nước (ảnh: QLTT)

Tổng kiểm tra giám sát xăng dầu: Phạt nhiều cửa hàng vi phạm

(BĐT) - Tổng Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương cho biết, trong những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành gần 16.000 lượt kiểm tra, giám sát đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn cả nước. Kết quả cho thấy, nhiều cửa hàng bán lẻ đã bị xử phạt do đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.
Bị phản ánh thiếu nhạy bén trong điều hành, Bộ Công Thương nói gì?

Bị phản ánh thiếu nhạy bén trong điều hành, Bộ Công Thương nói gì?

(BĐT) - "Bộ Công Thương làm hết sức, bám sát tình hình trong điều hành giá xăng dầu" - đây là chia sẻ của ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương với báo chí liên quan đến thực trạng đứt đoạn nguồn cung, khan hiếm hàng trên thị trường xăng dầu những ngày qua.
Ảnh Internet

Sẽ cân nhắc mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

(BĐT) - Trong cuộc họp báo định kỳ quý I/2017 của Bộ Tài chính, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế thuộc Bộ Tài chính cho biết, việc đề xuất điều chỉnh khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng dầu từ 1.000 - 4.000 đồng/lít lên 3.000 - 8.000 đồng/lít là nhằm ứng phó với diễn biến giá dầu trên thị trường thế giới...
Lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế năm 2016 của Petrolimex đạt 6.300 tỷ đồng. Ảnh: Nhã Chi

Petrolimex lãi lớn, cổ đông nội bộ chốt lời

(BĐT) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016 với kết quả kinh doanh ấn tượng. Thị giá và thanh khoản cổ phiếu của doanh nghiệp (DN) này trên sàn OTC tăng mạnh trong nửa cuối năm 2016 và đầu năm 2017.
Tại Cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội), 3 cột bơm xăng đã bị gắn chíp điện tử nhằm làm giảm lượng xăng thực tế bơm cho khách hàng. Ảnh: Ngọc Thắng

Cán bộ cây xăng lừa dối khách hàng ra tòa

(BĐT) - Trong các ngày 20 - 21/2, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án lừa dối khách hàng xảy ra tại Cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân thuộc Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC). Với mức gian lận 5% lượng xăng, dầu bán ra, số tiền thu lợi bất chính được tính lên tới hơn 8 tỷ đồng.

Kết nối đầu tư