(BĐT) - Tập đoàn Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã chi khoảng 35 tỷ USD để mua khoảng 245 triệu cổ phiếu Apple trong giai đoạn 2016 - 2018.
Warren Buffett đã kiếm được tới 86 tỷ USD nhờ cổ phiếu Apple

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng vọt kể từ khi đó đã nâng giá trị 5,7% cổ phần Apple mà Berkshire Hathaway đang nắm giữa lên khoảng 122 tỷ USD vào cuối tuần trước và đem về cho tỷ phú Warren Buffett khoảng 87 tỷ USD. Số tiền khổng lồ này thậm chí còn vượt qua giá trị tài sản ròng hiện tại của ông Buffett.

Trong năm nay, cổ phiếu Apple tăng kỷ lục 66%, lần đầu tiên đưa giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của ông Buffett đã giảm 11 tỷ USD kể từ đầu năm xuống còn khoảng 78 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Khối tài sản sụt giảm của ông Buffett chủ yếu phản ánh mức giảm 9% giá cổ phiếu Berkshire Hathaway trong năm nay, làm giảm giá trị 15,5% cổ phần của ông trong Công ty.

Ngoài ra, nhà đầu tư huyền thoại cũng đã quyên góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho các hoạt động từ thiện hồi tháng 7, nâng tổng số tiền quyên góp của ông lên 37 tỷ USD trong suốt 14 năm qua.