#vụ án
Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án tại GP Bank (Ảnh Minh họa)

Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố nguyên Tổng giám đốc GPBank

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Quyết Thắng, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí Toàn cầu (GPBank) về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng".
Lòng tham mù quáng là yếu tố dẫn dắt nhiều người vào con đường đa cấp

Sập bẫy “hoa hồng”, nghìn tỷ đồng chảy vào đa cấp

Điểm chung của hầu hết các vụ án đa cấp là những khoản tiền hoa hồng khổng lồ. Chính điều này đã đánh mạnh vào lòng tham cùng sự thiếu hiểu biết của người dân, dẫn tới hàng chục nghìn người bỏ tiền vào hệ thống đa cấp, chứ không chỉ là tiểu xảo của các đối tượng lừa đảo.
Tài sản, vật chứng kê biên nhiều khi nằm trong tình trạng pháp lý phức tạp

Rắc rối xử lý vật chứng trong tranh chấp dân sự

Tài sản, vật chứng kê biên trong vụ án hình sự nhiều khi nằm trong tình trạng pháp lý phức tạp. Đặc biệt là khi bản thân các bên trong vụ án phát sinh nhiều quan hệ pháp luật chồng chéo trên chính tài sản đó.
Hàng chục tỷ đồng được Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn giải ngân cho công ty ADN đã bị mất trắng - Ảnh minh họa.

Khởi tố nguyên lãnh đạo Chi nhánh của Agribank

Nhận hồ sơ vay vốn nhưng nguyên Giám đốc Agribank- Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn cùng cấp dưới bị tình nghi không thẩm định dự án khiến ngân hàng này thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Bị cáo Lý Xuân Hải

Khi doanh nhân “ngã ngựa”

Vài năm trở lại đây, dư luận không còn quá bất ngờ khi xuất hiện thông tin một tổng giám đốc hay chủ tịch HĐQT của một công ty nào đó bị “sờ gáy”. Chốn thương trường không đổ máu như chiến trường, nhưng vẫn luôn để lại những cú “ngã ngựa” đau đớn.
Ảnh Internet

Nhiều lĩnh vực “nóng” còn tham nhũng

(BĐT) - Theo nhận định của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC), trong những năm qua, tình hình tội phạm tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thuế, quản lý đầu tư, dự án, đất đai… với tính chất tội phạm phức tạp, thủ đoạn tinh vi.