Thông tin ban đầu cho biết ông Hiếu có hành vi tham ô tài sản với số tiền hơn 2,6 tỉ đồng trong quá trình quản lý các công trình xây dựng của huyện này.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Vương Quốc Hiếu (36 tuổi) - nguyên phó giám đốc Ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang - về hành vi tham ô tài sản. 

Cụ thể, từ năm 2011 đến ngày 10-11-2015, Ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang đã thực hiện 178 công trình, trong đó có 5 công trình không có hồ sơ thanh toán. 

Đoàn thanh tra huyện Phú Vang kiểm tra hồ sơ 173 công trình đã phát hiện sai phạm nguyên tắc quản lý tài chính, quản lý và sử dụng nguồn vốn đối ứng giai đoạn 2010 - 2013. 

Trong khi đó, nguồn vốn đối ứng giai đoạn 2014 đến tháng 9-2015 với tổng số thu hơn 8,5 tỉ đồng, ông Hiếu đã tự ý rút hơn 2,1 tỉ đồng. Sau khi rút tiền, ông Hiếu không nhập quỹ của ban mà chiếm giữ. 

Ngoài ra, ông Hiếu thu bằng tiền mặt của các đơn vị đối ứng nhưng không nộp vào tài khoản tiền gửi kho bạc mà chiếm giữ với số tiền gần 600 triệu đồng. Sau khi đoàn thanh tra phát hiện sai phạm, ông Hiếu mới nộp khắc phục hơn 2,6 tỉ đồng. 

Liên quan vụ này, Ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang còn làm thất lạc nhiều hồ sơ, chứng từ liên quan đến thanh quyết toán, tiền thuế của nhiều công trình mà không giải thích được nguyên nhân... 

Theo Tuổi Trẻ