VNPT Technology lọt Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tại Lễ công bố và vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức ngày 10/9 tại Hà Nội, Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022.
Đại diện VNPT Technology nhận chứng nhận Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022
Đại diện VNPT Technology nhận chứng nhận Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022

VNPT Technology (tiền thân là Công ty Liên doanh Alcatel) là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, bưu chính viễn thông. VNPT Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, phục vụ cho các dự án phát triển hệ thống viễn thông tại Việt Nam gần 30 năm qua.

Mang sứ mệnh tạo ra các sản phẩm công nghệ chất lượng cao mang thương hiệu Việt, trở thành doanh nghiệp công nghệ công nghiệp trụ cột của Việt Nam, sản phẩm của VNPT hướng đến phục vụ cho đông đảo cộng đồng. Tầm nhìn mà VNPT Technology hướng tới là trở thành doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam và là một trong những công ty công nghệ hàng đầu khu vực.

Năm lĩnh vực hoạt động chủ yếu của VNPT Technology bao gồm: Nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ và ODM; Sản xuất thiết bị công nghệ công nghiệp; Tích hợp hệ thống mạng viễn thông, CNTT; Thương mại dịch vụ kỹ thuật ICT trong nước và quốc tế; Chuyển đổi số.

VNPT Technology lọt Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022 ảnh 1

VNPT Technology lọt Top 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị viễn thông, CNTT 2022

“Hiện VNPT Technology đang hướng tới các sản phẩm cho thị trường viễn thông - doanh nghiệp và cá nhân như: công nghệ 5G, công nghệ IoT, băng rộng cố định, băng rộng không dây và công nghệ chuyển đổi số. Các hệ sinh thái sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi có thể kể đến gồm hệ sinh thái kết nối gia đình Việt và nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số", ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường 12 triệu sản phẩm, 100% thiết bị đầu cuối mạng VNPT, 60% thị phần đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 phục vụ Đề án số hóa truyền hình. Sản phẩm/ giải pháp của Công ty cũng đã có sự hiện diện tại 11 quốc gia.

Cũng tại sự kiện này, đại diện Công ty là Phó Tổng giám đốc Nguyễn Việt Bằng cũng đã nhận chứng chỉ Câu lạc bộ Doanh nghiệp Nghìn tỷ do VINASA trao tặng.

Trước đó, vào năm 2020, tại Lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam, VNPT Technology đã được vinh danh ở hạng mục Top 10 doanh nghiệp A-IoT.

Chuyên đề