VNPT Technology – Khẳng định vị thế công nghệ Việt

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 18/06/2020, tại Hà Nội, Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 hướng tới mục tiêu trọng tâm là “Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện của Đảng bộ, khẳng định vị thế trụ cột về nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm, giải pháp công nghệ để chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế”. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Đức Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Tổ trưởng tổ công tác số 2 chỉ đạo đại hội; đồng chí Đỗ Vũ Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV Tập đoàn và đồng chí Bùi Văn Hoan - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cùng 135 đảng viên, trong đó có 125 đảng viên chính thức và 10 đảng viên dự bị đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ VNPT Technology.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 hướng tới mục tiêu trọng tâm là “Đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện của Đảng bộ..."

Trong phần báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội, Đảng bộ VNPT Technology đã nêu bật được những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như Tăng cường vai trò và năng lực lãnh đạo của Đảng; củng cố vị thế là đơn vị trụ cột của tập đoàn trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh thị trường trong nước và quốc tế. Cùng với đó, Đảng bộ Công ty cũng thằng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm rút ra từ nhiệm kỳ cũ để có những phương hướng, thay đổi phù hợp trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ VNPT Technology trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, trong đó tập trung vào công tác giáo dục đảng viên, tạo môi trường tích cực để các cá nhân cùng phấn đấu thi đua, xây dựng tấm gương lãnh đạo cấp ủy, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong tất cả các khâu từ ban hành chủ trương nghị quyết đến quá trình thực hiện. VNPT Technology sẽ tập trung nguồn lực nghiên cứu thị trường, nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ chiếm lĩnh thị trường trong nước vươn ra thị trường quốc tế, khẳng định vị thế chủ lực của Công ty trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, điện tử viễn thông.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ VNPT Technology trong công tác lãnh đạo, thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như công tác xây dựng Đảng. Theo đồng chí Hoàng Đức Sơn, VNPT Technology đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận vượt xa chỉ tiêu đặt ra, xứng đáng là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, điện tử viễn thông. Trong nhiệm kỳ tới, VNPT Technology cần nhanh chóng xây dựng chương trình hành động cụ thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm, khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong công việc. VNPT Technology là điểm sáng tiêu biểu về công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0. “Chúng tôi hi vọng VNPT Technology tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ mang tính đột phá, đóng góp phục vụ cho quá trình chuyển đổi số quốc gia.”, đồng chí Hoàng Đức Sơn nhấn mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ VNPT Technology nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ VNPT Technology nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí. Đồng chí Trần Hữu Quyền - Ủy viên Đảng ủy Tập đoàn VNPT, Quyền chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc công ty VNPT Technology đã được bầu làm Bí thư Đảng ủy và Đồng chí Trần Đình Hùng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology làm Phó Bí thư Đảng ủy Công ty.

Đại hội cũng đã bầu ra 7 đồng chí đảng viên là đại biểu chính thức cùng đồng chí Trần Hữu Quyền (đại biểu đương nhiên) đại diện Đảng bộ VNPT Technology tham dự Đại hội đại biểu Tập đoàn VNPT lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đảng bộ VNPT Technology được tổ chức trong thời điểm Tập đoàn VNPT đang triển khai kế hoạch VNPT 4.0. Đối với VNPT Technology, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ công ty sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, tăng cường hoạt động lãnh đạo của Đảng trong công tác nghiên cứu phát triển, chú trọng đẩy mạnh các nhân tố đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể…

Trước đó, vào ngày 17/06/2020, Đại hội Đảng bộ công ty VNPT Technology đã họp phiên trù bị để bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký; thông qua Chương trình quy chế và nội quy làm việc của Đại hội, cũng như phổ biến quy chế bầu cử trong Đảng và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và văn kiện Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Chuyên đề