(BĐT) - Ông Đinh Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc Vietjet và ông Pankaj Srivastava - Giám đốc Thương mại Hãng Hàng không quốc gia Ấn Độ Air India vừa Ký Bản Ghi Nhớ Cùng Cung cấp các dịch vụ hàng không kết nối Việt Nam - Ấn Độ.

Lễ Ký kết được thực hiện dưới sự Chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và chủ tịch Hạ viện Ấn Độ - bà Smt.Sumitra Mahajan trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 8 - 11/12/2016.

Phát biểu tại buổi Ký kết, ông Đinh Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận hợp tác với Air India hôm nay. Chúng tôi kỳ vọng kinh nghiệm và năng lực của Air India sẽ giúp Vietjet tiếp cận tốt hơn thị trường Ấn Độ - một thị trường rất tiềm năng với dân số hơn 1.2 tỷ người, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại – du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ lên một tầm cao mới”.

Theo đó, Vietjet và Air India cùng khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với các thành phố lớn ở Ấn Độ, trước mắt từ thành phố Hồ Chí Minh đi New Delhi. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác trong lĩnh vực phát triển kênh bán, thực hiện các hoạt động xúc tiến du lịch – thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ cũng như trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác đào tạo nhân lực hàng không.

Air India là hãng hàng không quốc gia Ấn Độ, giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành hàng không Ấn Độ nói riêng và hàng không thế giới nói chung. Là một tập đoàn hàng không đa ngành, Air India không chỉ vận chuyển hành khách và hàng hóa mà còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ hàng không như cung cấp hạ tầng hàng không, bảo trì và sửa chữa máy bay cũng như các dịch vụ mặt đất cho nhiều hãng hàng không ở Ấn Độ và khu vực.

Hiện nay, Air India đã bay tới 42 sân bay trên khắp nước Mỹ, nước Úc, châu Âu,  Trung Đông, vùng Vịnh và khu vực Đông Nam Á. Ở trong nước, Air India đã bay tới 70 điểm đến khắp Ấn Độ. Air India nổi tiếng với đội tàu bay mới, hiện đại bao gồm các tàu bay thân rộng B777s, B747s, và đặc biệt là tàu B787 Dreamliner cùng các dòng tàu bay thân hẹp như Airbus A321s, A320s và A319.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác hơn 40 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 30 triệu lượt hành khách, với 53 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia…