VietinBank ký hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

Sáng 10/3/2016 tại Đài Bắc (Đài Loan), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín. Khoản vay do BNP Paribas và Taipei Fubon Commercial Bank làm đầu mối thu xếp.
Đại diện của VietinBank với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín ký kết hợp đồng
Đại diện của VietinBank với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín ký kết hợp đồng

Khoản vay ngoại tệ này sẽ cung cấp cho VietinBank nguồn lực tài chính phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Dự Lễ ký kết có ông Jerry Harn, Chủ tịch Tập đoàn Taipei Financial Holding; bà Nguyễn Thị Đức Hạnh, Tổng giám đốc BNP Paribas Chi nhánh Hà Nội; ông Trần Minh Bình, Phó tổng giám đốc VietinBank và lãnh đạo cấp cao của 16 ngân hàngquốc tế lớn và uy tín. Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Minh Bình, Phó tổng giám đốc VietinBank đánh giá cao sự hỗ trợ của các ngân hàng trong khu vực châu Á đối với hoạt động kinh doanh hiệu quả của VietinBank. Một lần nữa, thông qua hợp đồng vay hợp vốn, VietinBank tiếp tục nhận được lòng tin của các ngân hàng hàng đầu thế giới và khu vực đối với hoạt động kinh doanh hiệu quả trong những năm qua.

Theo ông Stephen Chan, Phó tổng giám đốc Taipei Fubon Commercial Bank, trong những năm qua, VietinBank đã tăng trưởng mạnh về tổng tài sản, dư nợ và huy động vốn cũng như lợi nhuận với tỷ lệ nợ xấu thấp. Hợp đồng vay lần này sẽ hỗ trợ đáng kể để VietinBank phục vụ hoạt động kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Đức Hạnh, Tổng giám đốc BNP Paribas Chi nhánh Hà Nội cho biết, BNP Paribas hợp tác với VietinBank từ những năm 1990. BNP Paribas luôn đánh giá VietinBank là một đối tác tin cậy trên thị trường và tin tưởng vào thành công của hợp đồng hợp tác có giá trị lớn với VietinBank.

Theo công bố mới nhất của Hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2016 (Banking 500 - The World’s Most Valuable Banking Brands), VietinBank đã có bước tiến ngoạn mục khi vươn lên Top 400 thương hiệu ngân hàng toàn cầu, với giá trị thương hiệu đạt 249 triệu USD, xếp hạng A+.

Tính đến ngày 31/12/2015, tổng tài sản của VietinBank đạt 779.000 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2014; tổng nguồn vốn huy động của VietinBank đạt 702.000 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2014; dư nợ tín dụng đạt 674.000 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank năm 2015 là 7.360 tỷ đồng; tỷ suất sinh lời ROAE và ROAA lần lượt là 10,2% và 1,0%. Bên cạnh đó, VietinBank luôn được các công ty xếp hạng quốc tế đánh giá là có triển vọng ổn định.

Chuyên đề