(BĐT) - Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại một số phiên thảo luận.
Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Ảnh: Đức Tuân VGP

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Ảnh: Đức Tuân VGP

Tham gia thảo luận tại Phiên đối thoại cấp cao về “Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm trong một thế giới đa cực”, chia sẻ các yếu tố cần thiết đối với lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các nước cần hành động có trách nhiệm đối với hòa bình, ổn định trên thế giới và khu vực; đánh giá cao vai trò của các tổ chức đa phương, nhất là Liên hợp quốc, trong việc thúc đẩy các lợi ích chung của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu khai mạc Phiên thảo luận về “Triển vọng ASEAN sau chặng đường 50 năm thành lập và phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu bật các thành tựu phát triển của ASEAN, đánh giá cao nguyên tắc đồng thuận và “Phương cách ASEAN” tạo nên bản sắc của ASEAN. Thủ tướng khẳng định Việt Nam đóng góp quan trọng và có trách nhiệm vào củng cố đoàn kết và đồng thuận ASEAN, nỗ lực cùng các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Phiên thảo luận “Tương lai nền sản xuất dưới góc độ chiến lược khu vực”. Thủ tướng nhấn mạnh, các cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam; khẳng định Việt Nam đang tập trung nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để tranh thủ cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.