(BĐT) - Gần 1.600 người được tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca tại Việt Nam chưa ghi nhận hiện tượng đông máu.
Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được sử dụng trong tiêm chủng phòng COVID-19

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được sử dụng trong tiêm chủng phòng COVID-19

Theo GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng cho biết, Việt Nam đã triển khai tiêm vắc xin của AstraZeneca cho gần 1.600 người trong 4 ngày qua nhưng chưa ghi nhận hiện tượng đông máu sau tiêm.

Vì vậy, Việt Nam vẫn triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 như kế hoạch và tiếp tục theo dõi chặt các phản ứng sau tiêm.

Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca từ ngày 8/3, đến nay đã tiêm được 1.585 người tại 13 cơ sở của 9 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai và Long An.

Theo thống kê, sau tiêm chủng có ghi nhận một số trường hợp có có phản ứng thông thường. Ngoài ra, có 6 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử trí cấp cứu kịp thời; 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.

Chương trình tiêm chủng mở rộng đánh giá 4 ngày tiêm chủng diễn ra an toàn. 13 tỉnh thuộc kế hoạch đợt một đang khẩn trương tổ chức tập huấn, triển khai kế hoạch đến các huyện thị và tiến hành các công tác chuẩn bị mở rộng diện triển khai từ cuối tuần này. Trước đó đã có 9 tỉnh, thành triển khai kế hoạch tiêm chủng tại 13 cơ sở.