#vật liệu
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua Đắk Lắk: Không để nhà thầu lo lắng về mặt bằng, vật liệu

(BĐT) - Liên quan đến Dự án thành phần 3 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, trong kế hoạch mới của tỉnh Đắk Lắk, công trình này sẽ được khởi công vào ngày 27/6/2023. Tổng mức đầu tư Dự án thành phần 3 là hơn 6.000 tỷ đồng, gồm 7 gói thầu, trong đó có 3 gói thầu xây lắp.
Hiện nay, 25 gói thầu xây lắp của Dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đã được triển khai. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2: Cấp thiết gỡ điểm nghẽn mặt bằng và vật liệu

(BĐT) - Hiện nay, 25 gói thầu xây lắp của Dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đã được triển khai, các địa phương đã bàn giao mặt bằng được hơn 77%. Tuy nhiên, theo các đại diện chủ đầu tư và nhà thầu thi công, 2 khó khăn lớn của Dự án là mặt bằng “xôi đỗ” và khả năng cung ứng vật liệu đất đắp, cát xây dựng từ các mỏ hiện trạng không đáp ứng nhu cầu và tiến độ thi công.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hợp đồng nguyên tắc cung ứng nguyên, vật liệu: Chốt chặn nhiều nhà thầu

(BĐT) - Đối với các gói thầu xây lắp hoặc hỗn hợp, tính hợp lệ của hợp đồng nguyên tắc cung cấp nguyên, vật liệu (xi măng, cát xây trát, bê tông, đá, thép, gạch...) phục vụ cho phần công việc thuộc hạng mục xây lắp thường nằm trong số các tiêu chuẩn đánh giá kỹ thuật được xây dựng trong hồ sơ mời thầu (HSMT). Khảo sát cho thấy, tiêu chí tưởng chừng đơn giản này lại là lý do chính loại các nhà thầu có năng lực trong rất nhiều cuộc thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

TP.HCM: Nhà thầu đau đầu vì giá nhân công, vật liệu

(BĐT) - Giá ca máy, thiết bị thi công, vật liệu xây dựng cũng như giá nhân công quý III và IV trên địa bàn TP.HCM vừa được các cơ quan chức năng công bố. Theo đó, trong cả năm 2020, đơn giá cốt yếu cấu thành chi phí xây dựng tại Thành phố không có thay đổi. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy có khoảng cách khá xa giữa giá nhân công, giá vật liệu công bố với giá thực tế.

Ảnh Internet

Gấp rút thi công nhiều đường hoa Tết

(BĐT) - Để chào đón Tết Bính Thân 2016, nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang dồn sức thi công những đường hoa tiền tỷ. Không phủ nhận những yếu tố tích cực từ các phố hoa, đường hoa mang lại, nhưng cùng với đó cũng đã xuất hiện tình trạng lãng phí.
Thiết kế tối thiếu 3 mẫu nhà ở cho người nghèo lựa chọn

Thiết kế tối thiếu 3 mẫu nhà ở cho người nghèo lựa chọn

(BĐT) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 08/2015/TT-BXD về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015.
Sử dụng vật liêu xây dựng thân thiện môi trường là xu thế của tương lai. Ảnh: Tất Tiên

Vật liệu xây không nung: Ưu việt nhưng không dễ phát triển

(BĐT) - Với yêu cầu phát triển bền vững của ngành xây dựng hiện nay, việc thay thế gạch đất sét nung bằng vật liệu xây không nung đang trở thành một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, để sản phẩm này được sử dụng rộng rãi, tưởng thì dễ nhưng lại không hề đơn giản chút nào.