#VASEP
VASEP: Xuất khẩu cá ngừ chưa thể khởi sắc

VASEP: Xuất khẩu cá ngừ chưa thể khởi sắc

(BĐT) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 1/2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước. Bên cạnh đó, tháng 1 trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này chỉ đạt hơn 50 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2022.
Ảnh Internet

Xuất khẩu thủy sản tháng 1/2023 giảm 31%

(BĐT) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tháng 1/2023, xuất khẩu thủy sản vẫn tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với dịp trùng vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán.
Ảnh Internet

Xuất khẩu cá tra sẽ cán đích 2,4 tỷ USD trong năm nay

(BĐT) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2022, cá tra là ngành xuất khẩu (XK) khởi sắc nhất trong các ngành hàng thuỷ sản nhờ giá XK trung bình tăng nhiều nhất và cơ hội thị trường cũng nhiều hơn so với các ngành hàng khác. Tính đến hết tháng 10/2022, XK cá tra cả nước đạt được hơn 2,1 tỷ USD, tăng 77% so với cùng kỳ 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong các năm qua và cũng là mức cao nhất so với các ngành hàng khác.
Doanh nghiệp hiến kế để kinh tế phục hồi nhanh và bền vững

Doanh nghiệp hiến kế để kinh tế phục hồi nhanh và bền vững

(BĐT) - Trước áp lực lớn về biến động giá cả hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào, chi phí sản xuất tăng cao, cạn kiệt dòng tiền..., tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) tổ chức ngày 11/8, đại diện nhiều DN, hiệp hội ngành nghề đã đề xuất các giải pháp hỗ trợ DN phục hồi nhanh và phát triển bền vững.
Doanh nghiệp Việt phải gánh nhiều chi phí khiến giá thành sản phẩm tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của các ngành hàng. Ảnh: Lê Tiên

Áp lực tỷ giá gia tăng

(BĐT) - Đến thời điểm này, mặc dù giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm, nhưng khó khăn vẫn bủa vây doanh nghiệp (DN) khi thực tế chi phí đầu vào cho sản xuất, kinh doanh vẫn còn cao và đồng USD ngày càng đắt đỏ.
Hiệp hội Dệt may cho rằng, quy định nộp thuế VAT đối với doanh nghiệp sử dụng vải trong nước để sản xuất hàng xuất khẩu không khuyến khích sử dụng vải sản xuất trong nước. Ảnh: Song Lê

Cấp bách gỡ bỏ “rào cản” gây khó doanh nghiệp

(BĐT) - Trong khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp (DN) phản ánh vẫn bị các quy định, thủ tục làm khó... Theo các chuyên gia kinh tế, nếu những “rào cản” này không nhanh chóng được gỡ bỏ có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại và phục hồi của DN.
Ảnh Internet

Lạc quan kinh tế quý IV

(BĐT) - Kết quả điều tra về xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý III/2016, dự báo tình hình quý IV vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, cộng đồng DN đã lạc quan hơn về hoạt động sản xuất, kinh doanh. 
Sản lượng thu mua thủy sản 8 tháng đầu năm giảm tới 60% so với cùng kỳ năm ngoái

VASEP đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản

(BĐT) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Chính phủ, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương về việc hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chế biến xuất khẩu thủy sản và ngư dân 4 tỉnh miền Trung.
Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Việt Nam và Hoa Kỳ ký thỏa thuận về chống bán phá giá tôm nhập khẩu

Ngày 18/7 (sáng 19/7 theo giờ Việt Nam), tại Washington, Hoa Kỳ, Bộ Công Thương Việt Nam đã ký Thỏa thuận với Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) liên quan đến việc áp thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ đối với sản phẩm tôm nhập khẩu từ Việt Nam. 
Hàng chục tấn cá đã bị chết trên sông Bưởi (Thanh Hóa) do Công ty CP mía đường Hòa Bình gây ô nhiễm dòng sông. Ảnh: Anh Quân st

Cá sông Hậu sẽ không chết vì nhà máy giấy?

(BĐT) - Ngay sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai thanh tra Dự án Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cam kết sẽ không để xảy ra chuyện“đầu độc” môi trường.
Kể từ khi Big C về tay người Thái, hàng hóa Việt Nam ngày một “vắng bóng” trên kệ của siêu thị này

Ứng phó với thế độc quyền của các ông lớn bán lẻ

Với trào lưu ồ ạt thâu tóm thị trường bán lẻ Việt Nam của hàng loạt các đại gia trong ngành bán lẻ nước ngoài thời gian gần đây, các DN cũng như hàng hóa Việt Nam đang đứng trước nguy cơ “ra rìa” ngay chính thị trường trong nước.