Giá dù tăng trở lại sát 1.178 USD trong phiên thứ 6 nhưng kim loại quý này vẫn không thể tránh được một tuần thứ tư liên tiếp mất điểm.
Giá vàng nhích nhẹ vào cuối tuần. Ảnh:Bloomberg.

Giá vàng nhích nhẹ vào cuối tuần. Ảnh:Bloomberg.

Mỗi ounce vàng giao ngay hôm qua phục hồi trở lại sau 4 phiên liên tiếp giảm giá và sau khi chạm đáy 10 tháng hôm thứ Năm ở 1.160 USD. Chốt phiên Mỹ cuối tuần, giá vàng đóng cửa ở 1.177,1 USD. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,7% lên 1.177,8 USD.

Giá vàng phục hồi bất chấp những số liệu cho thấy số việc làm được tạo ra trong tháng 11 tăng lên. Tỷ lệ thất nghiệp giảm và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất ngày càng hiển hiện.

Dù tăng giá trong phiên cuối tuần nhưng đà tăng nhẹ vẫn không giúp kim loại quý này tránh khỏi một tuần giảm giá thứ 4 liên tiếp.

Giá vàng vốn rất nhạy cảm với các thông tin tăng lãi suất. Bernard Dahdah - chuyên gia kim loại quý của Natixis - nói: "Thị trường vẫn đang tin Fed tăng lãi suất vào tháng 12 và điều này cũng có nhiều lý do có thể xảy ra. Đó là nguyên nhân khiến giá vàng khó chuyển biến mạnh".

Chuyên gia bộ phận hàng hoá Simona Gambarini của Capital Economics thì cho rằng việc Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vẫn là mối quan tâm hàng đầu trong suy nghĩ của các nhà đầu tư. "Hầu hết nhà đầu tư đang nhìn vào năm 2017 để phỏng đoán những gì sẽ diễn ra khi Trump làm tổng thống. Những chính sách của ông ấy sẽ được thực thi từ đầu năm sau ra sao", Gambarini nói.

Chỉ số đôla đo lường sức khoẻ của đồng bạc xanh so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ mạnh, vừa giảm nhẹ 0,3%. Nhờ vậy, giá vàng cũng được hỗ trợ thêm phần nào. Tuy nhiên, với việc lãi suất USD sắp tăng trong vài tuần tới, các chuyên gia tin rằng đồng đôla sẽ tiếp tục mạnh hơn còn giá vàng vẫn phải chịu nhiều sức ép.

Giá liên tục đi xuống cũng khiến lượng tài sản nắm giữ của Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR giảm 1,5% hôm thứ Năm. Trong tháng trước, lượng nắm giữ của quỹ này cũng giảm 6%. 

Theo VnExpress