Thị trường vàng thế giới tăng nhẹ sáng nay nên các doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá vài chục nghìn đồng. Trong khi đó, USD ngân hàng hạ thêm 30 đồng.
Giá vàng tăng nhẹ sáng nay, trong khi USD đi xuống. Ảnh:Lệ Chi.

Giá vàng tăng nhẹ sáng nay, trong khi USD đi xuống. Ảnh:Lệ Chi.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với giá 36,47-36,60 triệu đồng một lượng, tăng 10.000 đồng chiều mua và 50.000 đồng chiều bán so với chốt phiên hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ niêm yết giá mua vào 36,4 triệu đồng, còn giá bán ra ở mức 36,68 triệu.

Trên thị trường thế giới, giá mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á đi lên nhẹ. Lúc 10h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce tăng gần 3 USD, lên lại 1.174 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 31,98 triệu đồng, thấp hơn giá bán ra trong nước gần 4,6 triệu đồng.

Ghi nhận của Tập đoàn DOJI cho biết, nhà đầu tư hiện vẫn chưa có những động thái cụ thể. Các trạng thái phát sinh trong ngày tương đối nhỏ giọt, trầm lắng hơn so với các phiên trước.

Trong ngắn hạn, DOJI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đón thêm nhiều thông tin đa chiều từ đó tác động trực tiếp lên giá vàng trên toàn cầu. Bởi vậy, nhà đầu tư nên có những phân tích thông tin, nhận định về thị trường để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Hiện nay, số người mua vàng vào vẫn chiếm áp đảo bán, theo thống kê của DOJI cho biết, số lượng khách hàng tham gia mua vàng chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại hệ thống.

Tại PNJ, công ty này ghi nhận lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần tăng hơn 20%. Tổng lượng mua bán trong phiên cuối tuần đạt hơn 660 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào và bán ra khá cân bằng trong toàn hệ thống. 

Trên thị trường ngoại hối, giá đôla Mỹ tiếp tục sụt giảm sáng nay so với hôm qua. Tại Vietcombank, mỗi USD được mua bán quanh 22.490-22.570 đồng, giảm 30 đồng so với 7/1. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Theo VnExpress