(BĐT) - Cùng với tổ chức lễ động thổ khu khách sạn cao 18 tầng Fusion thuộc Tổ hợp dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng, Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát (chủ đầu tư) cũng công bố Tổng thầu thi công công trình 50 triệu USD này là Unicons - thành viên của Coteccons Group.

Sáng 22/3, Fusion - tập đoàn tiên phong về dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á chính thức động thổ xây dựng khách sạn 18 tầng tại Đà Nẵng. Dự án được hợp tác đầu tư bởi Tập đoàn đầu tư khách sạn Lodgis Hospitality Holdings và thương hiệu bất động sản VinaLiving. Được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của Fusion, khách sạn sẽ có 157 phòng (182 phòng ngủ), phần lớn có tầm nhìn hướng biển.

Unicons và gói thầu 50 triệu USD xây khu khách sạn 18 tầng tại Đà Nẵng ảnh 1

Sự kiện khởi động dự án đúng vào thời điểm Đà Nẵng bắt đầu đẩy mạnh thu hút du khách góp phần thúc đẩy và phục hồi kinh tế

Khách sạn là hạng mục tiếp theo của việc phát triển Dự án Fusion Resort & Villas Danang. Giai đoạn 1, bao gồm 44 căn biệt thự, được khởi công xây dựng năm 2019 và đến nay đã đi vào các giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng trong quý IV/2022. Các biệt thự có số lượng từ 1 - 6 phòng ngủ, với diện tích đất từ 370 - 1,780 m2 và được chia ra làm 6 loại villas: biệt thự tổng thống, biệt thự hướng biển, biệt thự cao cấp, biệt thự hướng vườn biển, biệt thự hướng vườn và biệt thự view vườn. Các villas đều có hồ bơi riêng và được bao bọc bởi những khu vườn xanh ngát sẽ tạo cảnh quan và không gian thư giãn. Giai đoạn 2 có 41 căn biệt thự cũng đang được hoàn thành trong tương lai không xa.

Ông Peter Meyer, CEO của Lodgis cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng với việc bắt đầu xây dựng tòa nhà khách sạn Fusion Resort & Villas Danang, một trong những điểm đến cao cấp cho du khách khi đến Đà Nẵng, tìm đến không gian thư giãn tại một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Dù gặp những khó khăn do đại dịch, chúng tôi rất vui mừng khi tiến độ xây dựng vẫn được đảm bảo, việc bàn giao các biệt thự đã theo kế hoạch. Hơn nữa, việc động thổ khách sạn ngày hôm nay cũng đánh dấu cho việc trở lại của nghành du lịch tại địa phương trong thời gian sắp tới, và chúng tôi sẵn sàng đón khách quay lại Việt Nam”.

Được chọn là Tổng thầu xây dựng, Tổng giám đốc Unicons Võ Hoàng Lâm chia sẻ: “Fusion là một thương hiệu lớn, đẳng cấp thế giới, tiên phong trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Điều đó làm cho Unicons cảm thấy vô cùng tự hào và vinh dự, cùng lòng biết ơn sâu sắc khi dc đồng hành cùng chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các đối tác với vai trò tổng thầu ở dự án đẳng cấp này”.

Unicons và gói thầu 50 triệu USD xây khu khách sạn 18 tầng tại Đà Nẵng ảnh 2

Ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Unicons, Tổng thầu khu khách sạn Fusion tại Lễ động thổ

Ông Võ Hoàng Lâm cho biết, với năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu hàng đầu Việt Nam, Unicons đã thi công rất nhiều dự án trên khắp mọi miền đất nước nói chung, cũng như ở TP. Đà Nẵng nói riêng (cụ thể: Dự án Intercontinental Sơn Trà, Marriott Hội An, Novotel Sông Hàn, Fusion Maia, Sunvilla, The Nam Hai Resort, The Hayatt…). Unicons cam kết sẽ cùng tất cả các bên thi công và hoàn thành dự án một cách tốt đẹp, trên tinh thần luôn luôn chân thành, hợp tác, nỗ lực; đồng thời đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn, chất lượng, tiến độ, ngân sách và sự hài lòng của tất cả các bên.