(BĐT) - Ngày 23/3/2017, tổng thầu Coteccons – Unicons đã phối hợp cùng chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ cất nóc cho hai tòa tháp CT1 và CT2 cao 37 tầng thuộc công trình Vinhomes Gardenia ở Mỹ Đình, Hà Nội.
Toàn cảnh hai tháp CT1 & CT2 Vinhomes Gardenia cao 37 tầng.

Toàn cảnh hai tháp CT1 & CT2 Vinhomes Gardenia cao 37 tầng.

Vinhomes Gardenia là dự án cao ốc thương mại – chung cư cao cấp rất được chờ đón tại khu vực phía Tây Hà Nội. Khi hoàn thành dự án sẽ đưa vào sử dụng gần 1.400 căn hộ cao cấp và khu thương mại.

Trước đó, đầu tháng 6/2016, Tập đoàn Vingroup đã chính thức chọn Coteccons làm tổng thầu thi công dự án với giá trị hợp đồng ký kết đạt gần 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, Unicons - một công ty thành viên chủ lực của Coteccons Group,  được giao tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện phần thân và triển khai hệ thống cơ điện cho hai tòa tháp, mỗi tòa cao 37 tầng với chiều cao gần 140m, tổng diện tích sàn đạt gần 165.000m2.

Sau gần 10 tháng thi công với những nỗ lực bền bỉ và cải tiến không ngừng, đến nay ban chỉ huy công trình đã hoàn thành công tác bê tông cốt thép trong điều kiện an toàn và chất lượng tối ưu. Đặc biệt tiến độ đã vượt 2 tháng so với cam kết cùng chủ đầu tư.

Đại diện của Unicons cho biết, Unicons tiếp tục với công tác hoàn thiện nội ngoại thất hai toà tháp trong vòng 6 tháng tới. Như vậy, mục tiêu bàn giao toàn bộ công trình cho chủ đầu tư đón những cư dân mới vào tháng 9 năm nay chắc chắn sẽ đạt được.