Tuyên Quang: Chọn lại gói thầu thuốc điều trị cho phạm nhân năm 2024 sau huỷ thầu

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sau khi hủy thầu vì 4 nhà thầu tham dự đều không đáp ứng yêu cầu, Trại giam Quyết Tiến vừa tổ chức đấu thầu lại Gói thầu Cung cấp thuốc điều trị cho phạm nhân năm 2024 theo hình thức chào hàng cạnh tranh.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Gói thầu Cung cấp thuốc điều trị cho phạm nhân năm 2024 có giá hơn 0,667 tỷ đồng được chia thành 50 phần (lô). Thời gian thực hiện là 12 tháng.

So với lần đầu, hồ sơ mời thầu lần thứ 2 có sự điều chỉnh yêu cầu về năng lực tài chính. Thay vì các nhà thầu tham dự phải nộp báo cáo tài chính từ năm 2020 - 2022, thời gian được tính gần thời điểm đóng thầu hơn, từ năm 2021 - 2023.

Tuy nhiên, theo Biên bản mở thầu, lần mở thầu lại này có duy nhất Công ty CP Dược phẩm Fremed tham dự 2 phần (lô).

Trước đó, tại lần mở thầu lần đầu tiên (ngày 3/4/2024), Gói thầu có 4 nhà thầu tham dự, nhưng các nhà thầu đều không đáp ứng yêu cầu nên Chủ đầu tư buộc phải hủy thầu.

Cụ thể, Công ty TNHH Dược phẩm MEDX tham dự 7 lô, Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco tham dự 16 lô, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Dũng Bích tham dự 25 lô, Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Phước Bình tham dự 50 lô.

Theo Trại giam Quyết Tiến, khi Bên mời thầu yêu cầu các nhà thầu nộp tài liệu gốc để đối chiếu tính hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm so với thông tin mà nhà thầu kê khai trong hồ sơ dự thầu (HSDT), thì 3 nhà thầu đến đối chiếu tài liệu gốc, nhưng tài liệu không đáp ứng yêu cầu. Nhà thầu còn lại không đến đối chiếu tài liệu nên bị Chủ đầu tư ra văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xử phạt vi phạm theo quy định. Tuy nhiên, sau khi nhà thầu đã có văn bản giải trình rõ lý do về tình huống bất khả kháng nên Chủ đầu tư đã có văn bản thu hồi đề nghị xử phạt này.

Chia sẻ với Báo Đấu thầu, nhà thầu bị đề nghị xử phạt cho biết thêm, do ở xa, nên chi phí đi lại, ăn ở để đến trực tiếp đối chiếu tài liệu gốc là rất lớn, trong khi nhà thầu này đã tiết giảm tối đa các chi phí để có giá dự thầu cạnh tranh nhất. Do đó, ngay sau khi nhận được Giấy mời đến đối chiếu tài liệu gốc với E-HSDT, Nhà thầu đã gửi email văn bản đề nghị được chuyển tài liệu qua đường bưu điện và nộp tiền bảo đảm dự thầu bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên, Bên mời thầu cho biết họ không nhận được đề nghị này.

Chuyên đề