Từ 0h ngày 9/6, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Chiều tối ngày 8/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng chống dịch, xem xét cho phép một số dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại.
Thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép tắm biển vào 2 khung giờ từ 4h30 đến không quá 7h30 và từ 16h30 đến không quá 18h30.
Thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép tắm biển vào 2 khung giờ từ 4h30 đến không quá 7h30 và từ 16h30 đến không quá 18h30.

Hôm nay thành phố Đà Nẵng tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong ngày, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 dừng hơn 10.000 phương tiện với gần 20.000 người vào thành phố. Qua đó, phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 18 người về từ các vùng có dịch.

Tại cuộc họp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đề nghị Lãnh đạo thành phố xem xét, cho phép từ 0h ngày 9/6, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả quán cà phê, vỉa hè) được mở bán tại chỗ nhưng không được quá 21h. Chủ cơ sở buôn bán phải ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải khai báo y tế thường xuyên.

Đối với nhà hàng đủ điều kiện phải có máy quét QR-Code, người bán nhà hàng phải thường xuyên mở bluezone, thường xuyên đeo khẩu trang, bố trí sẵn nước khử khuẩn để rửa tay. Chủ nhà hàng, quán ăn bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi. Đo thân nhiệt của khách hàng trước khi vào nhà hàng, quán ăn. Thành phố khuyến khích chủ nhà hàng có điều kiện lắp vách ngăn chống giọt bắn khi khách hàng ăn, uống.

Thành phố cho phép hoạt động tắm biển trở lại, trong khoảng thời gian từ 4h30 đến không quá 7h30 và 16h30 đến không quá 18h30, không phục vụ nước ngọt; Nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong... tại bãi biển.

Một số hoạt động thể thao không tiếp xúc trực tiếp như cầu lông, tennis, golf, bóng bàn được hoạt động trở lại. Hoạt động hớt tóc nam, hớt tóc nữ được hoạt động trở lại, với các điều kiện phải tuân thủ quy định 5K; Chỉ thực hiện hoạt động hớt tóc, kỹ thuật làm đẹp tóc, chăm sóc tóc. Nghiêm cấm hoạt động massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp.

“Kể từ 0h ngày 9/6 thì một số hoạt động đã tạm dừng sẽ hoạt động trở lại. Cụ thể như là các dịch vụ nhà hàng, cửa hàng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán phục vụ khách tại chỗ. Tất nhiên là kèm theo hàng loạt các điều kiện như xét nghiệm SARS-CoV-2, khai báo y tế… Sau cuộc họp này thì đề nghị Văn phòng UBND thành phố tổng hợp các ý kiến, hoàn thiện lại văn bản báo cáo các đồng chí lãnh đạo thành phố, trình đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ký trong đêm nay, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để dân người ta biết, thực hiện. Bời dân người ta rất mong chờ văn bản này để người ta trở lại các hoạt động dân sinh thiết yếu” - ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư