Rạng sáng 25/5, cán bộ, công chức Bộ Tài nguyên và Môi trường đã được trở về nhà sau khi cơ quan y tế thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với trường hợp sốt, đau họng.
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, rạng sáng nay 25/5, Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thông báo kết quả xét nghiệm đối với cán bộ cơ quan này có biểu hiện ho, sốt từ sáng qua 24/5.

Sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã được phép rời trụ sở (số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm) về nhà.

Riêng các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và cùng tầng làm việc, người có liên quan, đã được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo, làm việc online tại nhà và tiếp tục theo dõi sát sao.

Trước đó, một cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường đi viếng đám ma ở Bắc Giang có biểu hiện sốt nhẹ, đau họng khi đến trụ sở cơ quan này làm việc vào sáng 24/5.

Ngay lập tức, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cách ly người nghi nhiễm và thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế.

Theo Dân trí